Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

"Viêm túi thừa", trông nom căn bệnh gây tổn thương đại tràng

Kola mùa xuân-NGÀY

bệnh đại tràng là gì

thương tổn tuyến đường ruột cũng thường được gây ra bởi một căn bệnh được gọi là "Viêm túi thừa", mang thể khiến cho người lớn tuổi. Chẩn đoán bệnh là cạnh tranh ở thời kỳ đầu, do thiếu những triệu chứng rõ ràng.

khi mà ngừng thi côngĐây, trong trường hợp bệnh phức tạp, nó với thể gây ra đa dạng biến chứng, phát triển thành một vấn đề hiểm nguy cho cuộc sống của bệnh nhân.

biểu đạt đau ruột già

Sau đây, tấn sĩ Ilda Xhelili chỉ ra các dạng bệnh, triệu chứng phân biệt và những giải pháp bạn cần thực hành để tránh hậu quả nguy hiểm của nó.

Viêm túi thừa là gì?

trước tiên chúng ta cần làm cho rõ bệnh túi thừa ruột là gì. Viêm túi thừa ruột là một bệnh đặc trưng bởi sự hiện diện của túi thừa ở đại tràng. Diverticula là các túi phồng đẩy vào bên trong sở hữu bên ngoài của thành ruột.

Chúng sở hữu thể hình thành bất cứ nơi nào trong đại tràng, nhưng đông đảo được hình thành sắp đáy đại tràng, ở phía bên trái (phần sigmoid của nó).

hội chứng ruột kích thích

nếu như một túi thừa bị nhiễm trùng, thì Đó là viêm túi thừa. Ví như tình trạng viêm đủ nguy hiểm, túi thừa mang thể bị tan vỡ bằng cách lây lan vi khuẩn đại tràng ở mô quanh đó, thành ra gây ra nhiễm trùng nặng gọi là viêm phúc mạc, nhưng túi thừa cũng mang thể gây nhiễm trùng "túi". Gọi là "áp xe".

lúc 1 người sở hữu túi thừa dọc theo đại tràng thì đây được gọi là bệnh túi thừa, hay bệnh ruột già túi thừa. Bệnh túi thừa phổ quát hơn ở các nước lớn mạnh nơi chế độ thực phẩm nghèo chất xơ hơn và giàu carbohydrate chế biến như Mỹ, Anh, Úc. Bệnh ít gặp ở các nước như Châu Á, Châu Phi, nơi chất xơ rất giàu chất xơ. Ở Mỹ, căn bệnh này xuất hiện ở hơn 50% người trên 60 tuổi, khi mà khoảng 10-25% người mắc bệnh túi thừa sẽ bị

biểu hiện bệnh ruột già

viêm túi thừa dẫn đến hiện trạng viêm (viêm túi thừa). ).

các nguyên nhân đa dạng nhất của bệnh túi thừa là gì?

Lý thuyết được ưng ý đa dạng nhất là sự hình thành túi thừa do áp lực gia tăng trong khoảng bên trong đại tràng. Áp lực tăng này sở hữu 1 số xuất xứ mang thể: Thứ nhất, chế độ ăn ít chất xơ gây khó tiêu hóa (loại bỏ khỏi ruột của nguyên liệu phân).

Chúng gây táo bón, do vậy khiến cho nâng cao thời kì cư trú của các vật liệu trong phân và vì vậy sức ép bên trong ruột tăng lên. Cũng như những cái thuốc, chẳng hạn như thuốc khiến cho nâng cao lợi tiểu (thải ra làm cho nâng cao đi tiểu) để hạ huyết áp, thuốc an thần và thuốc gây nghiện cũng với thể khiến tăng táo bón. Thành ra, bất kỳ nguyên nhân gây nâng cao áp lực trong ruột có thể dẫn tới sự xuất hiện của túi thừa.

Táo bón mang thể gây găng lặp đi lặp lại trong giai đoạn đi tiêu và mang thể làm nâng cao áp lực bên trong chúng. Chế độ ăn giàu chất xơ sở hữu thể ngăn dự phòng táo bón và mỏi mệt đường ruột vì thế làm giảm nguy cơ hình thành túi thừa.

Thực phẩm giàu chất xơ là gì?

viêm ruột già

với hai chiếc sợi cần phải có để giữ cho vật liệu phân mềm vì vậy ngăn phòng ngừa táo bón. Trước hết chúng ta sở hữu các chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành 1 chất mềm đi qua hầu hết hệ thống tiêu hóa và thứ hai là chúng ta sở hữu các chất xơ không hòa tan đi qua tuyến đường tiêu hóa ở dạng gần như chơi đổi thay và với tác dụng nhuận tràng bằng bí quyết giúp vật liệu trong phân không bị trượt khó khăn. Nguồn chất xơ phải chăng bao gồm trái cây và rau quả tươi, cũng như những dòng đậu, đặc biệt là đậu và đậu lăng.

các tín hiệu lâm sàng là gì?

đa dạng bệnh nhân mắc bệnh túi thừa không gặp phải triệu chứng. Khoảng 20 % bệnh nhân có thể bị đau bụng thường xuyên dưới dạng vết cắt, chảy máu (với vật liệu phân), đầy khá, đau trực tràng (ở hậu môn) và tiêu chảy.

Trong 1 số trường hợp, bệnh nhân gặp phải những biến chứng nặng nài của bệnh, như: viêm túi thừa (viêm) với các hậu quả với thể xảy ra ở trên: "áp xe" và "viêm phúc mạc".

dấu hiệu của bệnh đại tràng

Nhưng việc đóng ống ruột bằng túi thừa cũng có thể xảy ra. Lúc nhiễm trùng túi thừa khiến cho xói mòn một mạch máu ở đáy của nó, chảy máu túi thừa được gây ra, với thể gây ra hậu quả hiểm nguy. Tùy thuộc vào tình hình lâm sàng bệnh nhân cần điều trị ngay trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Bệnh nhân trong các trường hợp này bị đau bụng dữ dội, nhưng trường hợp nhẹ mang thể qua mà không đau bụng và chỉ bị chảy máu ruột nhẹ. Chảy máu trực tràng (ngay cả khi nó tự ngừng lại) với thể là tín hiệu của bệnh túi thừa, viêm túi thừa hoặc các tình trạng hiểm nguy khác. Các dấu hiệu lâm sàng khác với thể bao gồm ỉa chảy, nôn mửa, đau bụng và sốt.

Bệnh được chẩn đoán như thế nào?

triệu chứng đại tràng

Chẩn đoán được thực hiện bằng nội soi (ống mang ánh sáng để nhìn từ bên trong ruột), máy quét bụng và xương chậu, mà còn bằng X-quang và barium sulphate (đường ruột). Tùy thuộc vào những triệu chứng, thầy thuốc chuyên khoa cũng xác định thói quen kiểm tra mà bạn cần thực hành để xác định chẩn đoán xác thực của bệnh.

những gì được khuyến cáo ở bệnh nhân túi thừa?

Bệnh nhân mắc bệnh túi thừa, hoặc thậm chí là một nguyên tắc để đề phòng bệnh túi thừa, nên sử dụng thực phẩm giàu chất xơ và tiêu dùng chất lỏng, hoặc đơn giản là nước trong suốt cả ngày, để ngăn ngừa táo bón.

Bệnh túi thừa sở hữu thể được ngăn chặn?

Túi thừa hình thành là vĩnh viễn và chỉ với thể được giải phẫu cắt bỏ. Hiện nay không mang điều trị để ngăn phòng ngừa bệnh túi thừa. Vì thế, các gì được hình thành, được hình thành. Tuy nhiên, chế độ ăn giàu chất xơ được khuyến cáo để ngăn dự phòng táo bón, đồng thời để giảm sức ép đại tràng và sở hữu thể giúp ngăn phòng ngừa nhiều túi thừa hơn và tránh khiến tình hình tồi tệ hơn.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...