Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa

đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là một phần của thân thể mà chúng ta không quá chú ý đến, đặc biệt là vì chúng ta ko thực thụ biết vai trò của nó. Tình hình đổi thay lúc viêm xảy ra - sau ngừng thi côngĐây ruột thừa nói nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

Viêm ruột thừa - Đó là gì?
Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là một sinh vật hẹp, dong dỏng dài kéo dài trong khoảng đoạn ban sơ của ruột già , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là ko rõ, và những người đã bị dòng bỏ trống cảm thấy khó chịu do thiếu.


Chúng tôi không nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ khi sở hữu trạng thái viêm sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là phổ thông - ước lượng tác động tới mọi người thứ mười. Bình thường nó can dự tới các người trên 20 và 30 tuổi.
Đau bụng: đôi khi là 1 bệnh nhẹ, thỉnh thoảng là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao

Viêm ruột thừa - căn do
Trong phần đông những trường hợp, các thầy thuốc không đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được duyên do gây viêm ruột thừa và các chuyên gia chỉ ra một số lý do:

 • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù nài mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật tự nhiên của con đường tiêu hóa, khi mà chất nhầy cung cấp chẳng thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn lưu và phân phối máu bị tắc nghẽn. Tổn thương niêm mạc và huyết quản xảy ra, viêm xảy ra,
 • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc miệng bằng 1 miếng phân cứng, loại gọi là "đá phân",
 • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
 • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, tỉ dụ như một hạt. Thường nhật nó can hệ tới con nhỏ .


Viêm ruột thừa - triệu chứng
làm cho thế nào để nhận diện viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc trưng nhất là đau bụng :

 • ngu si
 • đau bụng,
 • vượt qua và trở lại
 • bắt đầu quanh rốn
 • tỏa ra trên háng bên phải. Ở Đó, nó trở thành sắc ruột thừa bên nào nét, nâng cao cường khi chuyển di hoặc phấn đấu uốn cong chân.


có đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của cơ thể và nâng cao căng cơ bụng.
những triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu nhân tiện, tiêu chảy hoặc táo bón .

lăng xêChẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì 2 lý do. Điều này là do nó với 1 diễn biến bất thường - những triệu chứng ko sở hữu ý nghĩa và có thể chỉ ra nhiễm virus ở con đường tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng có chuyện gì chậm tiến độ xảy ra (ví dụ: trẻ không thể kể hoặc không biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không thể xác định được. Nguồn đau). Điều này với thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm phúc mạc .
một tính năng đặc thù của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực quan. Thật là nhẹ nhõm khi nằm nghiêng sở hữu 2 chân cong lên.
Viêm ruột thừa - phải khiến sao?đau ruột thừa
nếu như đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương tìm kiếm sự coi sóc y tế (ví dụ: đối mang SOR). Không dùng thuốc mà không mang lời khuyên của thầy thuốc, vì điều này sở hữu thể làm cho méo mó hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
các triệu chứng viêm ruột thừa thường phát triển trong vòng ba ngày. Ví như sở hữu nghi ngờ về nguyên do của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau ngừng thi côngĐây, ngoài việc hydrat hóa, các bác sĩ thường cho thuốc giảm đau không khiến thay đổi hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau chậm triển khai qua đi, không phải là viêm ruột thừa.

quảng cáoViêm ruột thừa - chẩn đoán
các xét nghiệm bác sĩ của bạn khiến cho để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

 • kiểm tra y tế - xác định duyên cớ của đau bụng là rất quan yếu. 1 Thể nghiệm điển hình là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
 • công thức máu và CRP (nồng độ protein giận dữ C),dấu hiệu đau ruột thừa
 • xét nghiệm nước đái nói chung
 • siêu thanh ổ bụng,
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng cách sử dụng độ tương phản.


Cần nhấn mạnh rằng các xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ có ý nghĩa phụ trợ.
Viêm ruột thừa - điều trị
Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp loại bỏ nó. Thủ tục được thực hành dưới gây mê toàn thân, ưng chuẩn 1 vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách thức nội soi. Thông thường điều trị bằng kháng sinh cũng được dùng.
Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

 • tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính là rất tích cực.
 • Việc điều trị mang can dự đến sự phục hồi hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
 • Biến chứng sau giải phẫu xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
 • Tỷ lệ tử vong rất tốt và lên tới 0,1-1%.
 • phổ quát thập kỷ trước, lúc viêm ruột thừa ko được điều trị bằng phẫu thuật và kháng sinh, mang đến 95% tử vong. Bệnh nhân.


Cũng đọc:
[*]Thoát vị bẹn - những mẫu, triệu chứng và điều trị
[*]Bệnh Crohn ở con nhỏ
[*]Đừng giám định phải chăng 10 triệu chứng này. Khi nào đi khám có con?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...