Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính không được coi là nguy hiểm. Những thầy thuốc đừng đối xử mang anh ta quá nhẹ. Bác sĩ phẫu thuật biết chừng độ hiểm nguy của một trong các biến chứng của trạng thái này là viêm phúc mạc, từ chậm triển khai có đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng khi cuộc sống của các người - mang thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây ko còn là trò đùa ...

Hãy nghĩ đến rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong gần như các can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như một quy luật, được trao cho những người ở độ tuổi xanh - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, một thầy thuốc phẫu thuật xuất sắc người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm cho thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến cho gì và không có tức thị phải làm gì lúc điều này xảy ra mang bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

nghi vấn là, vì sao chúng ta cần quá trình kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế ko với sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi Đó là dấu tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Các người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Ngoài ra, ruột thừa tác động tới quá trình chuyển hóa canxi và sự phát triển của thân thể phê duyệt tuyến im. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nức danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tế thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn xiết hiếm.

Vâng, và trong y học tiên tiến sở hữu bằng chứng: ở Đức, thí dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi giết mổ và uống hòm bia, các thầy thuốc lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn các con phố ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau ngừng thi côngĐây hồ hết thành cơ quan bắt đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mãn tính. Đầu tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn đa dạng.

làm sao để nhận ra anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng hề khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan đến rất nhiều vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

dấu hiệu đau ruột thừa

toàn bộ bắt đầu bằng cơn đau, đau không ngừng nâng cao lên, tăng cường chuyển di, nỗ lực nằm nghiêng bên trái, ho. Giai đoạn viêm có tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là có thể.

các dấu hiệu này xuất hiện trong một số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì vậy, chỉ với một chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối với viêm ruột thừa mạn tính, nó khiến chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

không chờ viêm phúc mạc

nếu bạn chịu chứa cơn đau dai dẳng và trong một thời kì dài, hoại thư mang thể tăng trưởng ở ruột thừa: nó vỡ vạc ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, bác sĩ phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm triển khai thực hiện một điều trị toàn diện.

trình bày đau ruột thừa

vỡ vạc ruột thừa có thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn có nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ chẳng phải là một miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

có lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều đầu tiên cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - chậm triển khai là toàn bộ.

Điều quan yếu là phải biết rằng không nên dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến cho biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán xác thực. Một thuốc nhuận trường cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và sở hữu thể dẫn đến vỡ vạc ruột thừa.

Và không có tức là đặt một miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh thời kỳ viêm, đưa sự phát triển của viêm phúc mạc đến gần hơn.

2 cách thức

ruột thừa đau bên nào

khi chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Các thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện nay, nó được thực hành theo hai cách: bí quyết thông thường, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, lúc qua một đôi vết "thu nhỏ", thầy thuốc giải phẫu mang dụng cụ đặc trưng đến ruột thừa. Cùng lúc, những thầy thuốc Quan sát đầy đủ quá trình trên màn hình của trang bị hiện đại.

cách thức thứ 2 được ưa chuộng cốt yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không phải là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ có ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, ko phải lúc nào cũng có chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Nếu như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường ngày, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được hồi phục. Điều này, như một quy luật, đã sở hữu vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc giải phẫu. Nếu bạn cảm thấy ổn định và tốt, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ hai của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, thầy thuốc kỹ thuật y học, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính ko được coi là nguy hiểm. Những thầy thuốc đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Bác sĩ giải phẫu biết mức độ nghiêm trọng của một trong các biến chứng của tình trạng này là viêm phúc mạc, từ chậm tiến độ sở hữu đến 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó mang vẻ là một nhân vật ít oi, nhưng lúc cuộc sống của các người - với thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy mường tượng rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong đầy đủ c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho những người ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và phụ nữ thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, một thầy thuốc giải phẫu tuyệt vời người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy tại sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải khiến cho gì và ko mang nghĩa là phải làm cho gì khi điều này xảy ra mang bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần quá trình kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế không với sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi chậm triển khai là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Tuy nhiên, ruột thừa tác động tới công đoạn chuyển hóa canxi và sự phát triển của thân thể ưng chuẩn tuyến im. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

biểu lộ của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nổi danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phố hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tại thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là cực kỳ thi thoảng.

Vâng, và trong y học hiện đại có bằng chứng: ở Đức, ví dụ, sau ngày lễ truyền thống đất nước, nơi người ta ăn núi giết mổ và uống hậu sự bia, những thầy thuốc lưu ý sự gia tăng số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dư thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa bắt đầu để vi khuẩn tuyến phố ruột xâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm triển khai phần nhiều thành cơ quan khởi đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Trước tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ thông.

làm cho sao để trông thấy anh? Thường với đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng phải lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở bao tử hoặc dưới bên trái, lan đến rất nhiều vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

hồ hết bắt đầu bằng cơn đau, đau ko giới hạn nâng cao lên, tăng cường đi lại, cố gắng nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm mang tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia tăng, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là có thể.

vị trí đau ruột thừa

những tín hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì thế, chỉ mang một chuyên gia có thương hiệu mới sở hữu thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối mang viêm ruột thừa mạn tính, nó làm chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

giả dụ bạn chịu chứa cơn đau dai dẳng và trong 1 thời kì dài, hoại thư sở hữu thể tăng trưởng ở ruột thừa: nó tan vỡ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau chậm tiến độ thực hiện một điều trị toàn diện.

vỡ ruột thừa với thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan hiểm nguy.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn sở hữu nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ chẳng phải là 1 miếng đệm nóng!

mang lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều đầu tiên cần làm cho là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: không có hiệu suất nghiệp dư - chậm tiến độ là hầu hết.

Điều quan trọng là phải biết rằng không nên tiêu dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm cho biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chuẩn xác. 1 Thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và mang thể dẫn đến vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và không sở hữu tức thị đặt 1 miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh công đoạn viêm, đưa sự vững mạnh của viêm phúc mạc đến sắp hơn.

2 bí quyết

khi chẩn đoán được công nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Ngày nay, nó được thực hiện theo hai cách: phương pháp thông thường, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật có dụng cụ đặc biệt tới ruột thừa. Cùng lúc, những thầy thuốc Nhìn vào rất nhiều giai đoạn trên màn hình của vật dụng đương đại.

cách thức thứ hai được ưa chuộng cốt yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không hề là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ với ba điểm RÚT trong khoảng vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng với chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau ngừng thi côngĐây thì sao? Nếu như mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại thường nhật, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được bình phục. Điều này, như 1 quy luật, đã sở hữu vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc phẫu thuật. Nếu như bạn cảm thấy ổn định và rẻ, hãy trở về nhà sau 2 hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã trợ giúp trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, bác sĩ khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...