Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa "giết chết đại gia"!

đau ruột thừa

Bên ngoài giới y học, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính không được coi là nguy hiểm. Những thầy thuốc đừng đối xử sở hữu anh ta quá nhẹ. Bác sĩ giải phẫu biết mức độ nguy hiểm của một trong những biến chứng của tình trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng ngừng thi côngĐây có tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó mang vẻ là 1 nhân vật ít oi, nhưng khi cuộc sống của những người - sở hữu thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy tưởng tượng rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm đến 30% (!) Trong rất nhiều các can thiệp giải phẫu. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho những người ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và nữ giới thường xuyên hơn nam giới.

triệu chứng đau ruột thừa

George Ratner, 1 thầy thuốc phẫu thuật lý tưởng người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Khiến thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải làm cho gì và không mang tức thị phải làm cho gì khi điều này xảy ra mang bạn?

Tôi tự hỏi để làm cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

câu hỏi là, tại sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế không sở hữu sự đồng thuận. Một số chuyên gia coi chậm triển khai là dấu vết - một cơ quan đã mất mục đích trong giai đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là liên kết của hệ thống miễn dịch, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Bên cạnh đó, ruột thừa tác động tới quá trình chuyển hóa canxi và sự phát triển của cơ thể chuẩn y tuyến yên ổn. Hóa ra, nó vô dụng?

đau ruột thừa bên nào

Ẳn ít đi!

Trong cuốn sách "Ghi chú của bác sĩ phẫu thuật", thầy thuốc nổi tiếng Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phường hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được công nhận bởi một thực tế thống kê: trong Chiến tranh thế giới thứ 2, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là vô cùng thi thoảng.

Vâng, và trong y khoa đương đại sở hữu bằng chứng: ở Đức, thí dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi giết thịt và uống quan tài bia, những thầy thuốc lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

lúc, do dôi thừa hoặc thương tổn niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn các con phố ruột thâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm tiến độ đa số thành cơ quan bắt đầu. Viêm như vậy được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và mạn tính. Đầu tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn nhiều.

khiến cho sao để trông thấy anh? Thường có đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở dạ dày hoặc dưới bên trái, lan tới hầu hết vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí phẫu thuật.

tín hiệu đau ruột thừa

hầu hết bắt đầu bằng cơn đau, đau ko dừng nâng cao lên, nâng cao cường vận động, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Thời kỳ viêm mang tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ thân thể cao xuất hiện. Nôn đơn là sở hữu thể.

những tín hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì vậy, chỉ mang một chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối sở hữu viêm ruột thừa mạn tính, nó làm cho chính nó cảm thấy đau ko định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

ví như bạn chịu đựng cơn đau dằng dai và trong một thời kì dài, hoại thư với thể lớn mạnh ở ruột thừa: nó vỡ lẽ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) thâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong cảnh huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau ngừng thi côngĐây thực hành một điều trị toàn diện.

diễn đạt đau ruột thừa

vỡ vạc ruột thừa có thể dẫn tới áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

giải phẫu viêm phúc mạc luôn sở hữu nguy cơ cao hơn so với viêm ruột thừa ko biến chứng.

Chỉ không hề là một miếng đệm nóng!

ruột thừa đau bên nào

sở hữu lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước hết cần làm là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: không mang hiệu suất nghiệp dư - Đó là hầu hết.

Điều quan trọng là phải biết rằng ko nên tiêu dùng thuốc giảm đau. Điều này sẽ làm biến hình trạng ảnh lâm sàng và ngăn thầy thuốc đưa ra chẩn đoán chính xác. 1 Thuốc nhuận trường cũng không được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và với thể dẫn đến đổ vỡ ruột thừa.

Và không có nghĩa là đặt 1 miếng đệm nóng lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh giai đoạn viêm, đưa sự tăng trưởng của viêm phúc mạc tới gần hơn.

hai cách thức

ruột thừa đau bên nào

khi chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được phẫu thuật cắt bỏ. Những thầy thuốc gọi đây là "cắt ruột thừa". Ngày nay, nó được thực hiện theo 2 cách: phương pháp thường nhật, cắt thành bụng và giải phẫu nội soi, khi qua một đôi vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật mang phương tiện đặc trưng tới ruột thừa. Song song, những bác sĩ Quan sát phần lớn công đoạn trên màn hình của đồ vật tiên tiến.

cách thứ hai được ưa thích chính yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì không hề là 1 vết sẹo dài trên da, mà chỉ mang ba điểm RÚT từ vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, không phải khi nào cũng có chỉ định nội soi.

đau ruột thừa đau bên nào

Sau chậm tiến độ thì sao? Nếu mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau khi phẫu thuật: mạch trở lại thường ngày, nhiệt độ thân thể, nhu động ruột được phục hồi. Điều này, như một quy luật, đã mang vào ngày thứ 4-thứ 5 sau lúc phẫu thuật. Ví như bạn cảm thấy ổn định và rẻ, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa phẫu thuật thứ 2 của Đại học y học Nhà nước Bêlarut, bác sĩ khoa học y khoa, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

Bên ngoài giới y khoa, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính không được coi là nguy hiểm. Các thầy thuốc đừng đối xử với anh ta quá nhẹ. Thầy thuốc giải phẫu biết mức độ hiểm nguy của một trong những biến chứng của hiện trạng này là viêm phúc mạc, trong khoảng chậm tiến độ với tới 0,5% bệnh nhân tử vong. Nó có vẻ là 1 nhân vật ít ỏi, nhưng khi cuộc sống của các người - có thể và trẻ - ở đằng sau nó - đây không còn là trò đùa ...

Hãy hình dong rằng viêm ruột thừa cấp tính chiếm tới 30% (!) Trong đầy đủ c

đau ruột thừa bên trái hay phải

ác can thiệp phẫu thuật. Chẩn đoán, như 1 quy luật, được trao cho các đứa ở độ tuổi trẻ - 20-40 tuổi và đàn bà thường xuyên hơn nam giới.

George Ratner, một thầy thuốc phẫu thuật hoàn hảo người Nga và là giáo sư danh dự tại bốn trường đại học. Vậy vì sao cơ quan này được trao cho chúng ta bởi thiên nhiên? Làm thế nào để xác định triệu chứng viêm ruột thừa cấp tính? Phải làm gì và không mang tức là phải làm gì khi điều này xảy ra mang bạn?

Tôi tự hỏi để khiến cho gì?

Ruột thừa rời khỏi đầu dưới của manh tràng, nằm ở vùng dưới cùng bên phải (bên dưới gan). Chiều dài của nó khoảng 7-8 cm.

thắc mắc là, vì sao chúng ta cần thời kỳ kỳ lạ này? Và ở đây trong cùng đồng y tế không với sự đồng thuận. 1 Số chuyên gia coi Đó là vết tích - 1 cơ quan đã mất mục đích trong công đoạn tiến hóa. Những người khác gọi là kết liên của hệ thống miễn nhiễm, bởi vì màng nhầy của ruột thừa bao gồm mô bạch huyết, giúp trung hòa vi khuẩn và độc tố. Bên cạnh đó, ruột thừa ảnh hưởng tới giai đoạn chuyển hóa canxi và sự tăng trưởng của cơ thể phê chuẩn tuyến yên. Hóa ra, nó vô dụng?

Ẳn ít đi!

thể hiện của đau ruột thừa

Trong cuốn sách "Ghi chú của thầy thuốc phẫu thuật", bác sĩ nức danh Alexander Vishnevsky đã viết: "... Viêm ruột thừa là căn bệnh của một phường hội được nuôi dưỡng tốt". Điều này được xác nhận bởi một thực tiễn thống kê: trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai, chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính là khôn cùng hi hữu.

Vâng, và trong y khoa đương đại sở hữu bằng chứng: ở Đức, tỉ dụ, sau ngày lễ truyền thống quốc gia, nơi người ta ăn núi giết thịt và uống cỗ ván bia, những thầy thuốc lưu ý sự gia nâng cao số lượng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính.

Nó thật sự rất đau

khi, do dôi thừa hoặc tổn thương niêm mạc, ruột thừa khởi đầu để vi khuẩn tuyến đường ruột thâm nhập vào khoang của nó, sự tối ưu của niêm mạc và sau chậm tiến độ phần lớn thành cơ quan khởi đầu. Viêm tương tự được gọi là viêm ruột thừa. Nó xảy ra cấp tính và kinh niên. Trước tiên được chẩn đoán thường xuyên hơn phổ quát.

làm cho sao để nhìn thấy anh? Thường mang đau ở vùng bụng dưới bên phải. Nhưng chẳng hề khi nào cũng vậy! Nó xảy ra rằng nó xảy ra ở dạ dày hoặc dưới bên trái, lan tới đầy đủ vùng bụng. Và chỉ sau vài giờ nó đau ở nơi viêm ruột thừa nằm ở vị trí giải phẫu.

phần lớn bắt đầu bằng cơn đau, đau ko dừng tăng lên, tăng cường vận động, phấn đấu nằm nghiêng bên trái, ho. Quá trình viêm có tiến triển không? Điểm yếu và khó chịu đang gia nâng cao, ớn lạnh, nhịp tim nhanh, nhiệt độ cơ thể cao xuất hiện. Nôn đơn là mang thể.

vị trí đau ruột thừa

các tín hiệu này xuất hiện trong 1 số bệnh về thận, ruột, bệnh phụ khoa, vì thế, chỉ mang 1 chuyên gia có kinh nghiệm mới với thể chẩn đoán viêm ruột thừa cấp tính.

Đối có viêm ruột thừa mãn tính, nó làm cho chính nó cảm thấy đau không định kỳ ở nửa bên phải của bụng.

ko chờ viêm phúc mạc

giả dụ bạn chịu chứa cơn đau dai dẳng và trong một thời kì dài, hoại thư với thể phát triển ở ruột thừa: nó vỡ lẽ ra và những chất (mủ và vi khuẩn) xâm nhập vào khoang bụng, gây viêm phúc mạc. Trong tình huống này, thầy thuốc phải cắt bỏ ruột thừa và nội dung bệnh lý của khoang bụng. Và sau Đó thực hành một điều trị toàn diện.

đổ vỡ ruột thừa sở hữu thể dẫn đến áp xe trong khoang bụng, sự xuất hiện của vi khuẩn trong máu hoặc viêm tĩnh mạch gan nguy hiểm.

phẫu thuật viêm phúc mạc luôn với nguy cơ cao hơn so sở hữu viêm ruột thừa không biến chứng.

Chỉ không phải là một miếng đệm nóng!

mang lý do để nghi ngờ viêm ruột thừa? Điều trước tiên cần khiến cho là gọi xe cứu thương. Đừng kỳ vọng nỗi đau sẽ biến mất. Và 1 điều nữa: ko sở hữu hiệu suất nghiệp dư - Đó là hầu hết.

Điều quan trọng là phải biết rằng không nên sử dụng thuốc giảm đau. Điều này sẽ khiến cho biến hình dáng ảnh lâm sàng và ngăn bác sĩ đưa ra chẩn đoán chuẩn xác. Một thuốc nhuận tràng cũng ko được khuyến cáo: nó kích thích nhu động và với thể dẫn tới đổ vỡ ruột thừa.

vị trí đau ruột thừa

Và ko có tức thị đặt 1 miếng đệm hot lên bụng của bạn! Nhiệt sẽ đẩy nhanh quá trình viêm, đưa sự lớn mạnh của viêm phúc mạc tới sắp hơn.

hai phương pháp

lúc chẩn đoán được xác nhận, trong phòng khám, ruột thừa được giải phẫu cắt bỏ. Các bác sĩ gọi đây là "cắt ruột thừa". Hiện nay, nó được thực hành theo hai cách: phương pháp thường nhật, cắt thành bụng và phẫu thuật nội soi, khi qua một vài vết "thu nhỏ", bác sĩ phẫu thuật có phương tiện đặc trưng tới ruột thừa. Song song, các thầy thuốc Nhìn vào phần đông giai đoạn trên màn hình của thiết bị tiên tiến.

cách thức thứ hai được ưa thích chủ yếu vì lý do thẩm mỹ. Vì ko phải là một vết sẹo dài trên da, mà chỉ có ba điểm RÚT từ vết thủng kích thước 0,5-1 mm. Ngoài ra, chẳng hề khi nào cũng mang chỉ định nội soi.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau chậm triển khai thì sao? Nếu mọi thứ khác đi theo kế hoạch, thì sức khỏe của người cải thiện sau lúc phẫu thuật: mạch trở lại bình thường, nhiệt độ cơ thể, nhu động ruột được bình phục. Điều này, như 1 quy luật, đã với vào ngày thứ 4-thứ 5 sau khi giải phẫu. Ví như bạn cảm thấy ổn định và phải chăng, hãy trở về nhà sau hai hoặc ba ngày.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ trong việc chuẩn bị tài liệu của người đứng đầu Khoa giải phẫu thứ 2 của Đại học y khoa Nhà nước Bêlarut, bác sĩ công nghệ y học, Giáo sư Stanislav Ivanovich Tretyak.

ruột thừa bên nào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...