Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa catarrhal: cỗi nguồn gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và phòng ngừa

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa catarrhal: nguồn cội gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và ngừa Viêm ruột thừa - viêm ruột thừa - những cecum phụ lục, nằm ở vùng bụng dưới bên phải. Ruột thừa ko với bất kỳ chức năng cụ thể nào. Viêm ruột thừa được diễn đạt bằng đau ở vùng bụng dưới bên phải. Bên cạnh đó, ở hồ hết mọi người, đau xuất hiện quành rốn, sau chậm tiến độ chuyển động sang phải và xuống. Khi hiện trạng viêm tàng trữ, cơn đau do viêm ruột thừa thường trở thành tồi tệ hơn và phát triển thành dữ dội hơn theo thời kì. Mặc dù bất cứ người nào cũng có thể bị viêm ruột thừa, nhưng nó thường xảy ra ở các người trong khoảng 10 đến 30 tuổi. Thường ngày, ruột thừa bị viêm được phẫu thuật cắt bỏ.

triệu chứng đau ruột thừa

Triệu chứng!

các triệu chứng chủ quan và khách quan của viêm ruột thừa bao gồm:

 • Đau đột ngột ở vùng bụng dưới bên phải
 • Cơn đau đột ngột xảy ra quanh co rốn và thường chuyển di xuống và sang phải
 • Cơn đau tăng lên khi ho, chuyển di và cử động đột ngột.
 • Buồn nôn
 • Chán ăn
 • Sốt thấp, mang thể nâng cao khi bệnh tiến triển
 • Táo bón hoặc đi tả
  đau ruột thừa bên nào
 • Đầy khá
 • Sự nội địa hóa của cơn đau với thể thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và vị trí của ruột thừa. Khi với thai, cơn đau trong viêm ruột thừa được khu trú cao hơn, vì ruột thừa trong thai kỳ chuyển dịch cao hơn.

lúc nào đi khám chưng sĩ?

Đặt lịch hứa với thầy thuốc nếu như bạn hoặc con bạn mang những triệu chứng đáng lo ngại. Đau bụng dữ dội cần được coi sóc y tế tức tốc.

Lý do!

một nguyên nhân sở hữu thể của sự tăng trưởng của viêm ruột thừa cấp tính là sự tắc nghẽn của lòng ruột thừa. Trong phụ lục các vi khuẩn bắt đầu nhân chóng vánh, dẫn tới hiện trạng viêm, sưng của bức tường của phụ lục, và nó được đầy mủ. Trong trường hợp không điều trị phẫu thuật kịp thời, sở hữu thể vỡ lẽ ruột thừa.

tín hiệu đau ruột thừa

Biến chứng!

Viêm ruột thừa cấp tính sở hữu thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, chả hạn như:

 • vỡ vạc ruột thừa với sự lây lan của nhiễm trùng khắp khoang bụng (viêm phúc mạc). Trạng thái này đe dọa tính mệnh và cần can thiệp phẫu thuật tức khắc.
 • Áp xe ổ bụng. Nếu ruột thừa của bạn bị vỡ, bạn mang thể bị túi nhiễm trùng (áp xe). Trong số đông những trường hợp, bác sĩ giải phẫu dẫn lưu áp xe, đặt dẫn lưu phê chuẩn 1 lỗ mở ở thành bụng trước vào khoang bụng. Thoát nước được để lại trong hai tuần và thuốc kháng sinh được quy định cộng một khi để chiếc bỏ nhiễm trùng, sau chậm triển khai ruột thừa được lấy ra. Trong 1 số trường hợp, áp xe rút hết mau chóng và ruột thừa ngay thức thì bị cái bỏ.
  diễn tả đau ruột thừa

khiến thế nào để chuẩn bị cho 1 bác bỏ sĩ?

giao thông có gia đình hoặc thầy thuốc đa khoa nếu như bạn đau bụng. Ví như bạn bị viêm ruột thừa, bạn với khả năng phải nhập viện trong khoa phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.

câu hỏi thầy thuốc sở hữu thể hỏi bạn! Để tìm ra cội nguồn đau bụng, bác sĩ sở hữu thể sẽ hỏi bạn 1 loạt câu hỏi, ví dụ:

hiện tượng đau ruột thừa

  • Đau bụng xuất hiện lúc nào?
  • Nó đau ở đâu?
  • mang phải cơn đau di chuyển?
  • Cơn đau nặng tới mức nào?
  • Điều gì làm cơn đau tồi tệ hơn?
  • Điều gì giúp cái bỏ cơn đau?
  • Bạn sở hữu bị sốt ko
  • Bạn mang thấy buồn nôn không?
  • Bạn có các tín hiệu và triệu chứng nào khác?

nghi vấn bạn với thể hỏi bác sĩ của bạn:

ruột thừa đau bên nào
  • Tôi mang bị viêm ruột thừa không?
  • Tôi có cần được rà soát không?
  • những gì khác mang thể gây ra nỗi đau?
  • Tôi mang cần một hoạt động, và giả dụ vậy, bao lâu?
  • những rủi ro của phẫu thuật là gì?
  • Tôi cần ở lại bệnh viện bao lâu sau phẫu thuật?
   đau ruột thừa đau bên nào
  • phục hồi mất bao lâu?
  • làm cho thế nào ngay sau khi phẫu thuật tôi với thể trở lại khiến việc?
  • Tôi mang 1 khoảng trống phụ lục?

Hãy hỏi những câu hỏi khác.

Chẩn đoán! Để chẩn đoán viêm ruột thừa, bác sĩ sẽ kiểm tra các tố giác và triệu chứng của bạn, tiến hành kiểm tra tổng quát và rà soát ổ bụng. Những nghiên cứu được tiêu dùng để chẩn đoán viêm ruột thừa bao gồm: Khám bụng. Bác sĩ ấn nhẹ vào vùng đau của thành bụng, sau chậm tiến độ thả tay ra. Nếu cơn đau tăng lên, điều này cho thấy viêm ruột thừa phúc mạc (triệu chứng phúc mạc). Bác sĩ cũng rà soát sự hiện diện của căng cơ ở thành bụng trong quá trình sờ nắn (bảo vệ cơ), cũng cho thấy sự hiện diện của quá trình viêm trong khoang bụng. Bên cạnh đó, thầy thuốc sẽ tiến hành kiểm tra công nghệ số trực tràng. Để làm cho điều này, anh ta, đeo một mẫu căng thẳng diệt trùng và hào phóng bôi trơn tuột nó bằng thạch dầu, sẽ đưa ngón tay trỏ vào lỗ đít của bệnh nhân. Phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên trải qua kiểm tra phụ khoa để dòng trừ những vấn đề phụ khoa mang thể gây đau bụng. Xét nghiệm máu. Cho phép bác sĩ của bạn phát hiện sự gia tăng số lượng bạch cầu, với thể chỉ ra nhiễm trùng. Xét nghiệm nước tiểu bác sĩ mang thể đề nghị bạn cho nước đái Phân tích để đảm bảo rằng duyên do gây

đau ruột thừa bên trái hay phải

đau bụng chẳng phải là nhiễm trùng tuyến phố tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Thầy thuốc cũng mang thể đề nghị chụp X quang đãng bụng, siêu thanh bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa hoặc để sắm các xuất xứ khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước giải thầy thuốc có thể bắt buộc bạn cho nước giải Phân tích để đảm bảo rằng xuất xứ gây đau bụng ko phải là nhiễm trùng các con phố tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Thầy thuốc cũng sở hữu thể đề nghị chụp X quang quẻ bụng, siêu thanh bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa hoặc để tậu những cội nguồn khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước tiểu thầy thuốc sở hữu thể buộc phải bạn cho nước đái Nhận định để đảm bảo rằng nguyên cớ gây đau bụng ko phải là nhiễm trùng trục đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Thầy thuốc cũng có thể buộc phải chụp X quang bụng, siêu âm bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để xác nhận viêm ruột thừa

đau ruột thừa là đau bên nào

hoặc để tậu những cội nguồn khác gây đau của bạn.

Điều trị! Phẫu thuật thường được yêu cầu để điều trị viêm ruột thừa bị viêm. Trước lúc giải phẫu, bạn sở hữu thể được cung ứng một loại kháng sinh duy nhất để ngăn dự phòng nhiễm trùng. Giải phẫu để cắt bỏ ruột thừa (cắt ruột thừa). Phẫu thuật cắt ruột thừa mở được thực hành bằng cách dùng một vết mổ bụng dài trong khoảng 5 tới 10 cm (mổ nội soi) trên thành bụng trước và nội soi bằng cách sử dụng 1 số vết mổ nhỏ. Trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi, thầy thuốc giải phẫu sẽ đưa công cụ giải phẫu đặc trưng và máy quay video vào khoang bụng để cắt bỏ ruột thừa. Trong tất cả những trường hợp, sau lúc can thiệp bằng nội soi, bệnh nhân mang thời kì phục hồi chức năng ngắn hơn, ít đau sau phẫu thuật và ít để lại sẹo. Cách này phù hợp hơn cho người cao tuổi hoặc béo phì. Ngoài ra, lúc thủng ruột thừa và lây truyền trùng qua khoang bụng (viêm phúc mạc) hoặc hình thành áp xe, bạn mang thể cần giải phẫu cắt ruột thừa mở để cho phép bác sĩ giải phẫu tôn tạo khoang bụng.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau lúc tháo ruột thừa, bạn sẽ phải ở bệnh viện 1 hoặc hai ngày.

Dẫn lưu áp xe ruột thừa! Nếu như áp xe ruột thừa đã hình thành, dẫn lưu qua lỗ trên thành bụng trước được đặt vào khoang bụng để dẫn lưu. Một đôi tuần sau lúc dẫn lưu áp xe, có thể tiến hành cắt bỏ ruột thừa. Đổi thay lối sống và cách thức điều trị tại nhà! Hồi phục sau phẫu thuật cắt ruột thừa sẽ mất vài tuần. Ví như mang đổ vỡ ruột thừa và viêm phúc mạc tăng trưởng, sự phục hồi sẽ lâu hơn.

Để tăng tốc giai đoạn bình phục sau phẫu thuật:

ruột thừa bên nào
 • hạn chế găng về thể chất. Nếu như giải phẫu cắt ruột thừa đã được thực hành bằng nội soi, giới hạn hoạt động trong ba tới năm ngày. Nếu như bạn đã phẫu thuật cắt ruột thừa mở, hãy ngừng hoạt động của bạn trong vòng 10 tới 14 ngày.
 • luôn luôn hỏi bác sĩ về việc mở rộng chế độ, hoạt động thể chất và khả năng trở lại khiến cho việc.
 • hỗ trợ dạ dày của bạn lúc bạn ho. Đặt một chiếc gối lên bụng và ấn trước lúc ho, cười hoặc vận động để giảm đau.
 • Hãy cho thầy thuốc của bạn nếu như thuốc giảm đau ko giúp đỡ. Đau là một bao tay bổ sung cho cơ thể, nó làm chậm thời kỳ chữa bệnh. Ví như bạn vẫn còn đau mặc dù đã uống thuốc giảm đau, hãy thông tin cho bác sĩ.
 • Hãy đứng dậy và vận động khi bạn đã sẵn sàng. Khởi đầu mở rộng trong khoảng từ và nâng cao dần hoạt động. Khởi đầu với những chuyến đi ngắn.
 • Ngủ nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi. Sau phẫu thuật, bạn với thể cảm thấy buồn ngủ. Hãy tiện dụng và thư giãn khi bạn cần.
 • trao đổi về việc bạn trở lại làm cho việc hoặc đi học mang bác sĩ của bạn. Bạn với thể trở lại làm việc lúc bạn cảm thấy sức mạnh trong chính mình. Con nít có thể trở lại trường ít hơn một tuần sau lúc phẫu thuật. Bên cạnh đó, hai tới bốn tuần phải vượt qua
  vị trí đau ruột thừa
  trước lúc trở lại hoạt động mạnh mẽ, chẳng hạn như thường thể thao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...