Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa catarrhal: căn do gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và ngừa

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa catarrhal: khởi thủy gây bệnh, triệu chứng chính, điều trị và dự phòng Viêm ruột thừa - viêm ruột thừa - các cecum phụ lục, nằm ở vùng bụng dưới bên phải. Ruột thừa ko sở hữu bất kỳ chức năng cụ thể nào. Viêm ruột thừa được diễn tả bằng đau ở vùng bụng dưới bên phải. Ngoài ra, ở đông đảo mọi người, đau xuất hiện nói quanh rốn, sau chậm triển khai di chuyển sang phải và xuống. Lúc trạng thái viêm tích tụ, cơn đau do viêm ruột thừa thường trở thành tồi tệ hơn và trở thành dữ dội hơn theo thời gian. Mặc dù bất cứ ai cũng với thể bị viêm ruột thừa, nhưng nó thường xảy ra ở những người từ 10 tới 30 tuổi. Thường ngày, ruột thừa bị viêm được giải phẫu cắt bỏ.

triệu chứng đau ruột thừa

Triệu chứng!

những triệu chứng chủ quan và khách quan của viêm ruột thừa bao gồm:

 • Đau đột ngột ở vùng bụng dưới bên phải
 • Cơn đau đột ngột xảy ra quành rốn và thường chuyển động xuống và sang phải
 • Cơn đau nâng cao lên khi ho, chuyển động và cử động đột ngột.
 • Buồn nôn
 • Chán ăn
 • Sốt thấp, với thể tăng khi bệnh tiến triển
 • Táo bón hoặc tiêu chảy
  đau ruột thừa bên nào
 • Đầy hơi
 • Sự nội địa hóa của cơn đau sở hữu thể đổi thay tùy thuộc vào độ tuổi và vị trí của ruột thừa. Khi sở hữu thai, cơn đau trong viêm ruột thừa được khu trú cao hơn, vì ruột thừa trong thai kỳ dịch chuyển cao hơn.

khi nào đi khám bác bỏ sĩ?

Đặt lịch hẹn với thầy thuốc giả dụ bạn hoặc con bạn mang những triệu chứng đáng lo ngại. Đau bụng dữ dội cần được chăm nom y tế tức tốc.

Lý do!

một duyên cớ sở hữu thể của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa cấp tính là sự tắc nghẽn của lòng ruột thừa. Trong phụ lục các vi khuẩn khởi đầu nhân chóng vánh, dẫn đến trạng thái viêm, sưng của bức tường của phụ lục, và nó được đầy mủ. Trong trường hợp không điều trị phẫu thuật kịp thời, với thể vỡ lẽ ruột thừa.

tín hiệu đau ruột thừa

Biến chứng!

Viêm ruột thừa cấp tính có thể gây ra những biến chứng hiểm nguy, chả hạn như:

 • vỡ vạc ruột thừa với sự lây lan của nhiễm trùng khắp khoang bụng (viêm phúc mạc). Trạng thái này ăn hiếp dọa tính mệnh và cần can thiệp phẫu thuật ngay thức thì.
 • Áp xe ổ bụng. Giả dụ ruột thừa của bạn bị đổ vỡ, bạn có thể bị túi nhiễm trùng (áp xe). Trong hồ hết các trường hợp, thầy thuốc giải phẫu dẫn lưu áp xe, đặt dẫn lưu phê duyệt một lỗ mở ở thành bụng trước vào khoang bụng. Thoát nước được để lại trong 2 tuần và thuốc kháng sinh được quy định cùng một lúc để dòng bỏ nhiễm trùng, sau chậm triển khai ruột thừa được lấy ra. Trong một số trường hợp, áp xe rút hết nhanh chóng và ruột thừa tức khắc bị chiếc bỏ.
  biểu đạt đau ruột thừa

khiến thế nào để chuẩn bị cho 1 bác sĩ?

liên lạc sở hữu gia đình hoặc thầy thuốc đa khoa nếu như bạn đau bụng. Ví như bạn bị viêm ruột thừa, bạn với khả năng phải nhập viện trong khoa phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.

câu hỏi thầy thuốc mang thể hỏi bạn! Để tậu ra khởi thủy đau bụng, thầy thuốc mang thể sẽ hỏi bạn một loạt thắc mắc, ví dụ:

hiện tượng đau ruột thừa

  • Đau bụng xuất hiện lúc nào?
  • Nó đau ở đâu?
  • mang phải cơn đau di chuyển?
  • Cơn đau nặng tới mức nào?
  • Điều gì làm cho cơn đau tồi tệ hơn?
  • Điều gì giúp dòng bỏ cơn đau?
  • Bạn mang bị sốt ko
  • Bạn với thấy buồn nôn không?
  • Bạn sở hữu những dấu hiệu và triệu chứng nào khác?

thắc mắc bạn mang thể hỏi thầy thuốc của bạn:

ruột thừa đau bên nào
  • Tôi sở hữu bị viêm ruột thừa không?
  • Tôi có cần được rà soát không?
  • những gì khác có thể gây ra nỗi đau?
  • Tôi với cần một hoạt động, và nếu vậy, bao lâu?
  • các rủi ro của phẫu thuật là gì?
  • Tôi cần ở lại bệnh viện bao lâu sau phẫu thuật?
   đau ruột thừa đau bên nào
  • phục hồi mất bao lâu?
  • khiến cho thế nào ngay sau khi phẫu thuật tôi mang thể trở lại làm việc?
  • Tôi với một khoảng trống phụ lục?

Hãy hỏi các câu hỏi khác.

Chẩn đoán! Để chẩn đoán viêm ruột thừa, bác sĩ sẽ kiểm tra các tố giác và triệu chứng của bạn, tiến hành kiểm tra tổng quát và kiểm tra ổ bụng. Các nghiên cứu được tiêu dùng để chẩn đoán viêm ruột thừa bao gồm: Khám bụng. Thầy thuốc ấn nhẹ vào vùng đau của thành bụng, sau Đó thả tay ra. Nếu cơn đau nâng cao lên, điều này cho thấy viêm ruột thừa phúc mạc (triệu chứng phúc mạc). Thầy thuốc cũng kiểm tra sự hiện diện của căng cơ ở thành bụng trong công đoạn sờ nắn (bảo vệ cơ), cũng cho thấy sự hiện diện của công đoạn viêm trong khoang bụng. Bên cạnh đó, thầy thuốc sẽ tiến hành rà soát kỹ thuật số trực tràng. Để khiến điều này, anh ta, đeo một mẫu bít tất tay tiệt trùng và phóng khoáng bôi trơn nó bằng thạch dầu, sẽ đưa ngón tay trỏ vào lỗ đít của bệnh nhân. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên trải qua kiểm tra phụ khoa để dòng trừ những vấn đề phụ khoa mang thể gây đau bụng. Xét nghiệm máu. Cho phép bác sĩ của bạn phát hiện sự gia tăng số lượng bạch huyết cầu, mang thể chỉ ra nhiễm trùng. Xét nghiệm nước giải thầy thuốc sở hữu thể đề nghị bạn cho nước giải Tìm hiểu để đảm bảo rằng duyên do gây

đau ruột thừa bên trái hay phải

đau bụng chẳng phải là nhiễm trùng tuyến đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Bác sĩ cũng với thể buộc phải chụp X quang bụng, siêu thanh bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa hoặc để tìm các xuất xứ khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước đái bác sĩ sở hữu thể bắt buộc bạn cho nước giải Tìm hiểu để đảm bảo rằng căn nguyên gây đau bụng chẳng phải là nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực quan. Bác sĩ cũng mang thể bắt buộc chụp X quang đãng bụng, siêu âm bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để xác nhận viêm ruột thừa hoặc để tìm các căn nguyên khác gây đau của bạn. Xét nghiệm nước tiểu bác sĩ với thể đề nghị bạn cho nước giải Tìm hiểu để đảm bảo rằng căn do gây đau bụng chẳng phải là nhiễm trùng con đường tiết niệu hoặc sỏi thận. Nghiên cứu trực giác. Thầy thuốc cũng với thể đề nghị chụp X quang bụng, siêu âm bụng hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT) để công nhận viêm ruột thừa

đau ruột thừa là đau bên nào

hoặc để sắm những duyên cớ khác gây đau của bạn.

Điều trị! Giải phẫu thường được đề nghị để điều trị viêm ruột thừa bị viêm. Trước khi giải phẫu, bạn sở hữu thể được cung cấp 1 dòng kháng sinh duy nhất để ngăn đề phòng nhiễm trùng. Giải phẫu để cắt bỏ ruột thừa (cắt ruột thừa). Phẫu thuật cắt ruột thừa mở được thực hiện bằng phương pháp sử dụng 1 vết mổ bụng dài từ 5 tới 10 cm (mổ nội soi) trên thành bụng trước và nội soi bằng phương pháp dùng một số vết mổ nhỏ. Trong phẫu thuật cắt ruột thừa nội soi, thầy thuốc giải phẫu sẽ đưa công cụ giải phẫu đặc biệt và máy quay video vào khoang bụng để cắt bỏ ruột thừa. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi can thiệp bằng nội soi, bệnh nhân với thời gian hồi phục chức năng ngắn hơn, ít đau sau giải phẫu và ít để lại sẹo. Bí quyết này phù hợp hơn cho người già hoặc béo phì. Không những thế, lúc thủng ruột thừa và lây nhiễm trùng qua khoang bụng (viêm phúc mạc) hoặc hình thành áp xe, bạn sở hữu thể cần giải phẫu cắt ruột thừa mở để cho phép thầy thuốc giải phẫu tôn tạo khoang bụng.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Sau khi túa ruột thừa, bạn sẽ phải ở bệnh viện một hoặc hai ngày.

Dẫn lưu áp xe ruột thừa! Nếu áp xe ruột thừa đã hình thành, dẫn lưu qua lỗ trên thành bụng trước được đặt vào khoang bụng để dẫn lưu. Một vài tuần sau lúc dẫn lưu áp xe, mang thể tiến hành cắt bỏ ruột thừa. Thay đổi lối sống và cách thức điều trị tại nhà! Phục hồi sau phẫu thuật cắt ruột thừa sẽ mất vài tuần. Ví như sở hữu vỡ vạc ruột thừa và viêm phúc mạc tăng trưởng, sự hồi phục sẽ lâu hơn.

Để nâng cao tốc thời kỳ bình phục sau phẫu thuật:

ruột thừa bên nào
 • hạn chế găng về thể chất. Nếu như phẫu thuật cắt ruột thừa đã được thực hành bằng nội soi, giới hạn hoạt động trong ba đến năm ngày. Nếu như bạn đã phẫu thuật cắt ruột thừa mở, hãy ngừng hoạt động của bạn trong vòng 10 tới 14 ngày.
 • luôn luôn hỏi bác sĩ về việc mở rộng chế độ, hoạt động thể chất và khả năng trở lại làm cho việc.
 • hỗ trợ dạ dày của bạn lúc bạn ho. Đặt 1 cái gối lên bụng và ấn trước lúc ho, cười hoặc vận động để giảm đau.
 • Hãy cho thầy thuốc của bạn nếu như thuốc giảm đau không trợ giúp. Đau là 1 găng bổ sung cho cơ thể, nó khiến cho chậm giai đoạn chữa bệnh. Nếu như bạn vẫn còn đau mặc dù đã uống thuốc giảm đau, hãy thông báo cho bác sĩ.
 • Hãy đứng dậy và chuyển di lúc bạn đã sẵn sàng. Bắt đầu mở rộng trong khoảng từ và nâng cao dần hoạt động. Khởi đầu sở hữu các chuyến đi ngắn.
 • Ngủ giả dụ bạn cảm thấy mệt mỏi. Sau giải phẫu, bạn với thể cảm thấy buồn ngủ. Hãy thuận lợi và thư giãn khi bạn cần.
 • bàn thảo về việc bạn trở lại khiến việc hoặc đi học có thầy thuốc của bạn. Bạn với thể trở lại khiến việc lúc bạn cảm thấy sức mạnh trong chính mình. Con trẻ với thể trở lại trường ít hơn một tuần sau lúc phẫu thuật. Tuy nhiên, 2 tới bốn tuần phải vượt qua
  vị trí đau ruột thừa
  trước lúc trở lại hoạt động mạnh mẽ, chẳng hạn như thường thể thao.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...