Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là trạng thái viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị giải phẫu nguy cấp, 1 trong những bệnh viêm nhiều nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là một trong các liên kết trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa với thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa có mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và đôi khi là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở mang của khoang ruột thừa, sự vững mạnh nhanh chóng của nhiễm trùng và viêm. Tuy nhiên, nguyên cớ chuẩn xác của căn bệnh phổ biến này là không rõ ràng.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

mô tả của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời kì trôi qua từ khi phát bệnh, chừng độ nguy hiểm của thời kỳ viêm trong ruột thừa và sự tham gia của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là 1 cơ quan di động, viêm của nó sở hữu thể bắt chước phần lớn mọi bệnh. Trong 1 số trường hợp, những bác sĩ gặp khó khăn trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - sở hữu thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành một bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như 1 quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, di chuyển tới vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau nâng cao lên khi ho và cử động. Nhiệt độ thân thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Lúc kiểm tra bụng, căng cơ không tình nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và mang thể dĩ nhiên buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường có cảm giác chán ăn và chối từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do hạn chế chức năng chuyển di của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật ko may, các dấu hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn một nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau mang thể không mang sự nội địa hóa rõ ràng, đặc thù là ở trẻ em dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm bức xúc thân thể, thay thế mô kết liên của hồ hết những lớp của thành ruột thừa và những mạch máu của nó góp phần gây ra những triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và một số lượng to những dạng phức tạp. Ở nữ giới có thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, một ruột thừa được di chuyển bởi tử cung mang thể xác định một hình ảnh lâm sàng ko điển hình. Vì vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa giải phẫu cấp cứu đã sở hữu biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

nếu như bệnh nhân có triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, tuy nhiên, công đoạn viêm vững mạnh (cơn đau ko mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự viện trợ y tế, và sau chậm triển khai viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa chứa đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan đến những mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở nên rõ rệt hơn, nâng cao lên khi căng cơ bụng; ở những người gầy, giai đoạn bị viêm với thể được cảm nhận như một con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm sở hữu thể chuyển sang dạng gangren lúc thời kỳ viêm đã phát triển trong khoang bụng. Sở hữu viêm ruột thừa gangrenous, sở hữu sự giảm hoặc hoàn toàn ko có đau can dự đến chiếc chết của đầu dây thần kinh, nhưng các dấu hiệu nhiễm độc đại quát sẽ thay thế. Đầy khá nếu ở giai đoạn này, bệnh nhân ko được giúp đỡ, cuộc sống của bệnh nhân có nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

giả dụ nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện phẫu thuật là thiết yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động nguy cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và các biến chứng của nó.

Ở giai đoạn trước khi nhập viện, ngay cả khi bị đau dữ dội, bạn chẳng thể uống thuố

tín hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này sở hữu thể làm cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được dùng, vì điều này sở hữu thể làm cho mờ hình ảnh sở hữu sự nâng cao hơn nữa của các biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán bắt đầu bằng rà soát và rà soát cẩn thận, cũng như khiến xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản chiếu hình ảnh của hiện trạng viêm - số lượng bạch huyết cầu nâng cao, tăng bạch cầu xảy ra). Trong công đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải từ dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân với triệu chứng lập lờ hoặc lấp lửng khi nhập viện, những thầy thuốc mang thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong một số trường hợp, nội soi chẩn đoán với thể được thực hiện - một hồ sơ chẩn đoán trong ngừng thi côngĐây một ống sợi quang đãng mỏng với máy ảnh được đưa vào khoang bụng ưng chuẩn 1 lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và các cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định tình trạng của chúng.

trông nom cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để loại bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm tiến độ ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

biểu thị đau ruột thừa

khi mang thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu trở thành khó thực hành hơn về mặt kỹ thuật. Cần phải "rửa" tỷ mỉ khoang bụng từ mủ. Vì vậy, cả hoạt động và phục hồi sở hữu thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước lúc tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn phòng ngừa biến chứng. Sở hữu sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp diễn cho đến lúc thường nhật hóa các xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Thắc mắc về việc huỷ bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham gia.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, hầu hết những can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng bí quyết nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian hồi phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, nếu ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa với thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc trưng ví như viêm phúc mạc đã vững mạnh.

tuy nhiên, với một số trường hợp hoạt động của cách thức mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

mang sự can thiệp phẫu thuật kịp thời, sự bình phục đến chóng vánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...