Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính

Viêm ruột thừa cấp là hiện trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật khẩn cấp, 1 trong những bệnh viêm rộng rãi nhất của khoang bụng.

Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

đau ruột thừa

điều trị viêm ruột thừa cấp tính tại phòng khám EMCPhần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là một trong các kết liên trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa mang thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa có mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), cơ thể nước ngoài và đôi khi là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn tới sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự phát triển nhanh chóng của nhiễm trùng và viêm. Không những thế, khởi thủy chính xác của căn bệnh phổ thông này là mập mờ.

Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

diễn đạt của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua tính từ lúc phát bệnh, mức độ nguy hiểm của thời kỳ viêm trong ruột thừa và sự tham dự của các cơ quan lân cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.

Vì ruột thừa là một cơ quan di động, viêm của nó có thể bắt chước phần nhiều mọi bệnh. Trong 1 số trường hợp, những bác sĩ gặp trắc trở trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - có thể xảy ra không chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành 1 bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.

Như một quy luật, căn bệnh khởi đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, chuyển di đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau tăng lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ cơ thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Khi kiểm tra bụng, căng cơ ko tình nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và có thể đương nhiên buồn nôn, và đôi khi nôn. Thường với cảm giác chán ăn và chối từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do giảm thiểu chức năng di chuyển của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.

triệu chứng đau ruột thừa

Thật ko may, những dấu hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau sở hữu thể ko với sự nội địa hóa rõ ràng, đặc biệt là ở con nít dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm bức xúc cơ thể, thay thế mô liên kết của phần nhiều các lớp của thành ruột thừa và các huyết mạch của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và 1 số lượng lớn những dạng phức tạp. Ở nữ giới mang thai trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, 1 ruột thừa được vận động bởi tử cung sở hữu thể xác định 1 hình ảnh lâm sàng không tiêu biểu. Bởi thế, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa giải phẫu cấp cứu đã với biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).

đau ruột thừa bên nào

Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

giả dụ bệnh nhân mang triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, tuy nhiên, công đoạn viêm phát triển (cơn đau ko mạnh lắm, không buồn nôn và nôn), anh ta không vội vàng kiếm tìm sự giúp đỡ y tế, và sau Đó viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa đựng đầy mủ, loét. Viêm bắt đầu lan tới các mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau phát triển thành rõ rệt hơn, nâng cao lên lúc căng cơ bụng; ở những người gầy, quá trình bị viêm mang thể được cảm nhận như 1 con lăn dày đặc.

Viêm ruột thừa đờm sở hữu thể chuyển sang dạng gangren khi thời kỳ viêm đã tăng trưởng trong khoang bụng. Mang viêm ruột thừa gangrenous, có sự giảm hoặc hoàn toàn không mang đau can dự đến mẫu chết của đầu dây thần kinh, nhưng các dấu hiệu nhiễm độc tổng thể sẽ thay thế. Đầy hơi ví như ở công đoạn này, bệnh nhân ko được giúp đỡ, cuộc sống của bệnh nhân mang nguy cơ do viêm phúc mạc.

Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

nếu nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là nhu yếu. Trong phòng khám giải phẫu EMC, các hoạt động khẩn cấp được thực hành suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và những biến chứng của nó.

Ở giai đoạn trước khi nhập viện, ngay cả khi bị đau dữ dội, bạn không thể uống thuố

dấu hiệu đau ruột thừa

c giảm đau, vì điều này có thể làm cho phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng ko nên được dùng, vì điều này sở hữu thể làm mờ hình ảnh sở hữu sự nâng cao hơn nữa của những biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).

Chẩn đoán bắt đầu bằng kiểm tra và rà soát cẩn thận, cũng như khiến cho xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường đề đạt hình ảnh của trạng thái viêm - số lượng bạch huyết cầu nâng cao, tăng bạch huyết cầu xảy ra). Trong giai đoạn cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa đau bên nào

(sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải từ dung nạp tới rất mạnh), chẩn đoán không khó. Bệnh nhân với triệu chứng không rõ ràng hoặc không rõ ràng lúc nhập viện, những thầy thuốc mang thể chỉ định siêu thanh khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán có thể được thực hiện - một giấy má chẩn đoán trong Đó một ống sợi quang đãng mỏng sở hữu máy ảnh được đưa vào khoang bụng phê chuẩn một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định tình trạng của chúng.

chăm nom cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

1 hoạt động để chiếc bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong chậm triển khai ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.

diễn đạt đau ruột thừa

khi với thủng (vỡ) ruột thừa, giải phẫu phát triển thành khó thực hiện hơn về mặt khoa học. Cần phải "rửa" cẩn thận khoang bụng trong khoảng mủ. Do vậy, cả hoạt động và hồi phục với thể bị trì hoãn.

Cắt bỏ ruột thừa trước khi tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn phòng ngừa biến chứng. Mang sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp tục cho đến lúc bình thường hóa các xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Câu hỏi về việc bãi bỏ kháng sinh được quyết định bởi thầy thuốc tham dự.

Cắt ruột thừa nội soi

ruột thừa đau bên nào

Theo quy định, trong EMC, phần lớn các can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng cách thức nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời gian bình phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa không biến chứng, nếu ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa có thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc trưng giả dụ viêm phúc mạc đã tăng trưởng.

không những thế, mang một số trường hợp hoạt động của cách thức mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là thích hợp hơn.

hiện tượng đau ruột thừa

với sự can thiệp giải phẫu kịp thời, sự bình phục tới chóng vánh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...