Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Viêm ruột thừa cấp tính, kh���ng hoảng viêm ruột thừa

b]Bảng dữ liệu: đau ruột thừa cấp tính trong một vài từ
một cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa là gì? Nó được biểu hiện như thế nào? Bên nào là viêm ruột thừa? Lúc nào cần tư vấn và cách chăm nom nó
[/b]

tóm lược bài viết
[*]


định nghĩa
Viêm ruột thừa triệu chứng đau ruột thừa là tình trạng viêm và nhiễm trùng ruột thừa, nằm ở đầu ruột già, gây đau dữ dội ở bụng.
Hiện tượng này chính yếu tác động đến những người trẻ dưới 20 tuổi.
một hoạt động khẩn cấp là thiết yếu để tránh những biến chứng hiểm nguy, đau ruột thừa bên nào chẳng hạn như viêm phúc mạc (thủng ruột thừa và lan rộng mủ ở bụng) thứ phát cho sự tiến triển của viêm và nhiễm trùng.
các triệu chứng
Cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa thường khởi đầu bằng cơn đau dữ dội ở bụng dưới, dấu hiệu đau ruột thừa bên phải bụng (bên phải iliac fossa). Bệnh nhân không đói, mang thể buồn nôn hoặc nôn, sốt vừa (từ 37,5 ° C tới 38,5 ° C) và đôi khi cũng bị táo bón .
Ở con nít viêm ruột thừa dưới ba tuổi, các triệu chứng khác có thể xuất hiện và làm cho chẩn đoán cạnh tranh hơn, chẳng hạn như mất ngủ, khích động, ỉa chảy, chán ăn hoặc sốt cao hơn hoặc tốt hơn.mổ ruột thừa
ngoài ra, cần lưu ý rằng đau bụng có đa dạng xuất xứ khác ngoài cơn đau ruột thừa ( táo bón , nhiễm trùng đường tiết niệu, v.v.) và luôn luôn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc nhi khoa hoặc bác sĩ. Hơn là đi đến phòng cấp cứu tức khắc
Viêm hạch mạc treo ruột là một bệnh đa dạng được thể hiện bằng những dấu hiệu lâm sàng tương tự. Chậm tiến độ là hiện trạng viêm của hạch ruột với cội nguồn virus. Chẩn đoán được thực hiện trên siêu thanh bụng.
Chẩn đoán được thực hành như thế nào?
thầy thuốc sờ bụng, bệnh nhân cảm thấy đau dữ dội và căng cơ là có thể sờ thấy. mô tả đau ruột thừa Đau bụng thường được cảm nhận ở iliac fossa bên phải (phía dưới bên phải của rốn), nhưng thỉnh thoảng ở iliac fossa bên trái hoặc khu vực dưới da nằm dưới gan vì những phụ lục sở hữu thể với vị trí khác nhau.
Do sự thay đổi của các triệu chứng, không phải khi nào cũng thuận lợi đưa ra chẩn đoán kiên cố. Quan sát bệnh viện và xét nghiệm bổ sung trong phòng thí nghiệm (xét nghiệm máu) nhưng đặc trưng là siêu thanh, hiếm lúc máy quét sở hữu thể có ích để đảm bảo rằng Đó thực sự là 1 cuộc khủng hoảng viêm ruột thừa.
nguồn cội
mang phổ thông nguyên nhân: dư lượng phân hoặc viêm ruột chèn lấn bên ngoài với thể khiến cho tắc ruột thừa, dẫn tới sự nhân lên của vi khuẩn và viêm và nhiễm trùng cục bộ.
điều trị
vị trí đau ruột thừa giả dụ con bạn được chẩn đoán viêm ruột thừa, thầy thuốc sẽ kê đơn nhập viện tuyệt vời trong môi trường nhi khoa để được tư vấn phẫu thuật và trẻ sẽ được theo dõi để công nhận chẩn đoán đứng im. Đứa trẻ phải nhịn ăn và sẽ được tiêm kháng sinh (thông qua truyền dịch). Theo những ấn phẩm mới nhất, điều trị bằng kháng sinh này mang thể đủ để ngăn chặn viêm ruột thừa mới khởi đầu. Nếu như cần yếu, sẽ được thực hành 1 giải phẫu, được gọi là cắt ruột thừa, để tránh những biến chứng. biểu hiện của đau ruột thừa Thao tác này can dự tới việc cái bỏ các phụ lục nhiễm.
thủ tục được thực hiện bằng nội soi ổ bụng trong 99% trường hợp. Đây là các vết rạch nhỏ (1 đến 3) khoảng 1cm mỗi lần được giới thiệu 1 máy ảnh mini (thường ở cấp độ của rốn). Do đó, các dụng cụ phẫu thuật cho phép thầy thuốc phẫu thuật tiếp cận khu vực chỉ tiêu và thực hành cắt bỏ ruột thừa mà không cần mở bụng.
Trong một tới 2% những trường hợp còn lại (chủ yếu cho những hình thức thấy muộn và phức tạp), 1 bác sĩ phẫu thuật mở bụng được thực hành. Trong các bộ, sau Đó có rất ít đau dữ dội do sự chữa lành của cơ bụng. đau ruột thừa đau bên nào các hoạt động này luôn được thực hiện dưới gây mê toàn thân.
thông thường vào ngày sau giải phẫu, bệnh nhân có thể tiếp diễn chế độ ăn nhẹ.
mặc dù anh đấy mang thể rời bệnh viện rất nhanh (thường là 2 ngày sau đó), anh Đó phải nghỉ ngơi để bình phục sau sự mỏi mệt của ca giải phẫu và tôn trọng thời kì chữa lành. Dần dần, ba tuần sau, bệnh nhân mang thể tiếp tục hoạt động thể chất một bí quyết trơn, thầy thuốc đau ruột thừa bên trái hay phải thậm chí mang thể kê đơn thuốc giảm đau để khiến cho dịu cơn đau dạ dày.
giải pháp phòng ngừa
giả dụ nghi ngờ về cỗi nguồn đau bụng, phải chăng hơn nên tham khảo ý kiến, bởi vì chẩn đoán sớm là cách thức phải chăng nhất để ngăn ngừa viêm ruột thừa tiến triển thành viêm phúc mạc.
Biến chứng sau phẫu thuật
Trong một số rất ít trường hợp (trong trường hợp viêm ruột thừa ko biến chứng), những biến chứng sau giải phẫu với thể xảy ra do tắc ruột ở vùng mổ. Nó xảy ra tương đối xa sự can thiệp. viêm ruột thừa cấpTrước những cơn đau bụng liên quan tới các cơn nôn quan yếu, sẽ cần tham khảo quan niệm thầy thuốc, người sẽ khắc phục bạn cuối cùng có bác sĩ giải phẫu.
Biến chứng cục bộ sớm sở hữu thể xảy ra, chả hạn như những khó khăn chữa lành.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...