Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Viêm loét ruột già

dự đoán. Dữ liệu tử vong cho viêm loét đại tràng không đặc hiệu là ko chính xác và mâu thuẫn. Truelove và Edwards (1963) đã sản xuất dữ liệu rất thú vị và thuyết phục về tỷ lệ tử vong và kết quả trực tiếp của bệnh ở những bệnh nhân tronghội chứng ruột kích thích lực lượng nghiên cứu. Những vật liệu khoa học số bao gồm 2 công đoạn chính: quá trình đầu tiên, 1938-1952, thời điểm trước khi phát hiện và đưa vào các hoocmon steroid, lần thứ 2, 1953-1962, lúc 1 bí quyết điều trị phức tạp được ứng dụng nhưng phải kê đơn đề xuất. Steroid.
tiêu dùng phổ quát liệu pháp steroid trong thực hành lâm sàng cho thấy tỷ lệ tử vong giảm hơn ba lần (14,5% trong công đoạn đầu và 4,5% trong lần thứ hai) và cải thiện những chỉ số lâm sàng. Bởi thế, hồi phục lâm sàng xảy ra trong giai đoạn trước nhất - 76%, trong công đoạn thứ hai - 85,9%, cải thiện - 7,3 và 8,2%.
do vậy, dù rằng điều trị viêm loét ruột già và giảm tỷ lệ tử vong, tiên đoán vẫn hiểm nguy. Các yếu tố xác thực định dự báo là gì?
tiên lượng xấu nhất ở trẻ em. Các Quan sát (Misclnmer et al., 1962) cho thấy rằng 401 trẻ thơ dưới 15 tuổi mang kết quả tử vong ở 112 (và 97 trong số 112 trường hợp tử vong can dự trực tiếp đến căn bệnh này). Không những thế, tỷ lệ phục hồi hoàn toàn mà ko tái phát ở con nít cao hơn ở người to. Tuổi vị thành niên là hiểm nguy - lên tới 20 năm. Trong vài năm đến, số người chết sẽ giảm và tăng ở các người trên 60 tuổi.
Mối bắt nạt dọa to nhất đối sở hữu 1 quỹ đạo bất lợi là thực hành 1 cuộc tấn công trước tiên nặng năn nỉ. Ví như những triệu chứng ban đầu là nhẹ, bệnh có phổ biến khả năng là nhẹ lâu dài. Tiên lượng xấu đi gần như bởi phản ứng chung - nhiệt độ, các thể hiện độc hại, v.v ... Ở những bệnh nhân mắc bệnh này, tỷ lệ tử vong đạt đến 18% theo Kellock và 27% theo Iverney và các người khác.
giá trị tiên lượng của 1 chiều dài và tính chất của biến đổi bệnh lý của ruột kết. Dự báo tốt nhất vận dụng cho bệnh nhân sở hữu tổn thương được dừng ở trực tràng và S-Rôma, và nó trở nên nguy hiểm, lúc quá trình lây lan bệnh cho descendenssiin ruột kết và thậm chí hồ hết ruột già. Những đại tràng hình ống mỏng, xơ, rút ngắn được sắm thấy trong nghiên cứu X-quang cho tiên lượng xấu để bình phục. Các thay đổi này là chẳng thể đảo ngược. Nhưng chúng ko nhất mực sở hữu nghĩa là cách tiếp cận của chiếc chết.
các khởi thủy chính gây tử vong là thủng ruột và viêm phúc mạc, sau ấy là chảy máu tái phát, nhiễm trùng huyết, huyết khối huyết quản, ung thư, rối loạn điện giải, loàn dưỡng nội sinh và biến chứng giải phẫu (ở bệnh nhân sử dụng).
Cải thiện tiên lượng sẽ phụ thuộc vào 1 mức độ to vào điều trị kịp thời và phù hợp và phân phối điều trị ngừa (xem bên dưới) trong thời kỳ hồi phục bệnh.
phẫu thuật quan yếu và kịp thời (có tín hiệu thích hợp).
Bệnh viêm loét ruột già - hình thức, mức độ nghiêm trọng, tiên đoán


Trang chủ »Bệnh trục đường tiêu hóa» Triệu chứng vànội soi đại tràng mô tả »Viêm loét đại tràng - hình thức, mức độ nguy hiểm, tiên lượng
viêm loét ruột già không đặc hiệu là một nhiễm trùng hiểm nguy của ruột già. Nguồn cội của ông vẫn còn thắc mắc. Nó mô tả 1 bí quyết mãn tính, dị biệt mau chóng mang quá trình tiến triển và sự khởi đầu thường xuyên của những biến chứng hiểm nguy.
Bệnh này thường được chẩn đoán ở người ở hai độ tuổi - hoặc 20-35 hoặc 55-65. Loại viêm ruột già này tương đối phổ thông ở các nước vững mạnh (bao gồm Nga) và hơi hiếm ở các nước có mức độ thành phố hóa thấp.
Đàn ông và nữ giới chịu cộng tần số (tuy nhiên, lần này các nhà nghiên cứu khác nhau chút ít - trong những bài viết riêng bạn sẽ thấy rằng NUC là tiêu biểu hơn cho phụ nữ).
Biểu chiếc UCK để bản địa hóa


Viêm loét ruột già là ở trực tràng và / hoặc thiệt hại sâu niêm mạc ruột. Theo vị trí, viêm loét đại tràng bị phá tan vỡ (dữ liệu được cung cấp bởi GE Roitberg):

  • Proctosigmoid Và Viêm Proctosigmoid;
  • Viêm đại tràng Bên Trái;
  • Viêm đại tràng Phụ;
  • Bệnh tuyến phố Ruột tổng thể.

Dr.AAAbdulhakov đưa ra một phân chia tương đối khác: xa, trái và tổng NUC.
không giống như bệnh Crohn xảy ra như vậy, viêm ruột già không đặc hiệu không bao phủ ruột non hoặc những phần "cao hơn" của các con phố tiêu hóa.
chừng độ hiểm nguy của bệnh


Viêm loét đại tràng sở hữu thể nhẹ, vừa và nặng. Mang các bảng cụ thể để giúp bạn xác định chừng độ nghiêm trọng của NUC bằng cách hài hòa những triệu chứng. Nó đánh giá:

  • Nhu Động Ruột Trong Vòng 24 Giờ;
  • Nhịp Tim;
  • Thân Nhiệt;
  • Sự Hiện Diện Của Tạp Chất Trong Phân - Chất Nhầy Và Máu;
  • thay đổi Trọng Lượng Bệnh Nhân (Trong Trường Hợp Nặng, Giảm Cân Đáng Kể;
  • trị giá Máu - Tốc Độ Máu Lắng, Tỷ Lệ bạch huyết cầu, Huyết Sắc Tố.

tỉ dụ, người ta nói rằng 1 bệnh nhân mang hình dạng vừa phải bị tiêu chảy đến 6 lần một ngày sở hữu máu và chất nhầy ở nhiệt độ khoảng 37 độ. Do mất máu, huyết sắc tố giảm 90 g / l, ESR nhảy đầm lên đến 35 mm / giờ và tăng bạch huyết cầu ở mức nhàng nhàng.
Bệnh lý được Nhìn vào hoặc dần dần hoặc nhạy bén ở dạng tối ưu.
Viêm loét đại tràng


1 cách thức chữa trị tuyệt đối cho căn bệnh này là không thể. Nhiệm vụ của bệnh nhân và thầy thuốc tham gia chống chọi sở hữu NUC là đạt được sự thuyênnội soi ruột già giảm đáng tin cậy và mở rộng nó càng rộng rãi càng rẻ. Ví như bệnh nhân điều trị nhận được các cuộc hẹn một bí quyết sở hữu nghĩa vụ, anh ta hoặc cô ta với khả năng vượt qua thời kì cấp tính và trở lại cuộc sống hoàn toàn thông thường cho đến khi báo thức tiếp theo. Sự thuyên giảm mang thể kéo dài trong rộng rãi tháng và thậm chí nhiều năm.
Tình hình trở thành nguy hiểm hơn phổ thông ví như NUC gây ra các biến chứng.
Viêm phúc mạc với viêm phúc mạc, mở rộng độc tính cấp tính của ruột, thoái hóa ung thư với thể gây tử vong. Những tránh ko gây chết người, nhưng đòi hỏi những giấy má giải phẫu tiếp tục với tác động đáng kể tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.


Viêm loét đại tràng là gì?Viêm loét đại tràng là một bệnh của đường tiêu hóa, hoặc ruột già, được đặc biệt bởi quá trình viêm của niêm mạc của nó.
Do viêm này, loét và những khu vực hoại tử được hình thành trong ruột. Bệnh mạn tính và mang xu thế tái phát.
Trong đa số những trường hợp, bệnh lý tác độngbệnh ruột già tới những người trẻ trong độ tuổi trong khoảng 15 tới 30. Ít thường xuyên hơn, bệnh trước hết vững mạnh trong 50 năm. Báo cáo cho thấy làng nhàng 70 người trong số 100.000 người bị bệnh. Không những thế, đàn bà có nhiều khả năng được chẩn đoán hơn nam giới.
thời kỳ bệnh lý ko tuân thủ các ruột non và hoạt động chỉ ở một số phần của ruột già hoặc rất nhiều bề mặt. Ấy là 1 diễn đạt của căn bệnh này hoặc trong trực tràng hoặc ruột già sigmoid với nghĩa là, ở phần cuối của ruột kết. Sau đó thời kỳ viêm lan rộng hơn.
Viêm loét ruột già có chữa được không?
Dù cơ hội nào để chữa viêm loét đại tràng, bất cứ ai đã được chẩn đoán mắc bệnh tương tự sẽ nghĩ. Bệnh được phân cái là mạn tính chẳng thể chữa khỏi hoàn toàn. Viêm loét ruột già đặc trưng nói đến những bệnh như vậy. Không những thế, điều này không có tức thị cần phải từ bỏ hoàn toàn các tác dụng điều trị.
Bệnh có thể và nên được kiểm soát bằng phương pháp chọn chiến thuật tiếp xúc tối ưu có thầy thuốc tham gia. Điều này là do bệnh lý được đặc biệt bởi chu kỳ, có tức là thời kì thuyên giảm được thay thế bằng thời kì trầm trọng. Nếu như ko được kiểm soát trong 1 thời kì dài, viêm ruột già với nguy cơ phát triển những biến chứng, thậm trí mạng vong. Điều trị và chế độ ăn uống giúp kiểm soát bệnh và ngăn dự phòng sự tái phát của nó. Do vậy, chất lượng và tuổi thọ của người bị viêm loét ruột già không khiến giảm việc điều trị đúng phương pháp. Trong trường hợp này, sự thuyên giảm ổn định với thể được Quan sát trong phổ biến năm.
Triệu chứng viêm loét ruột già


Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào vị trí của giai đoạn bệnh lý và cường độ của nó. Tuy nhiên, cần phân biệt giữa các thể hiện tuyến đường ruột và ngoài ruột.
triệu chứng tuyến phố ruột là:
Chảy máu xảy ra trong các tạp chất máu. Bình thường ngoài cục máu đông, còn mang chất nhầy và mủ trong phân, khiến chúng với mùi hôi. Nó đã xảy ra rằng máu có chất nhầy và lửng xuất hiện dưới dạng các tab giữa chúng. Tần suất chích thay đổi tùy theo chừng độ nguy hiểm của bệnh và mang thể lên đến 20 lần một ngày. Trong ngày, một người với thể mất đến 300 ml máu. Lúc bệnh tiến triển, người bệnh bài tiết nhiều lần, thường xuyên hơn vào buổi sáng và buổi tối.
những triệu chứng đau cũng khác nhau hồ hết. Chúng có thể là cả sự khó chịu sắc nét và dằng dai và yếu đuối mà không gây ra khổ cực nghiêm trọng. Thỉnh thoảng chẳng thể thoát khỏi cảm giác đớn đau, ngay cả với thuốc, cho thấy sự tăng trưởng của 1 biến chứng của bệnh. Đau là một bụng trái hoặc kênh chậu trái. Nói chung, cơn đau nâng cao lên xảy ra trước khi phân và sau ấy biến mất ở một mức độ nào đấy. Đau cũng có thể đạt được sức mạnh sau lúc ăn.
tăng nhiệt độ thân thể, nhưng đại quát là không đáng đề cập, đến những dấu hiệu dưới da.
Nhiễm độc tổng quát của cơ thể mang các triệu chứng bao gồm yếu, chóng mặt, lớn mạnh trầm cảm, rối loàn tâm trạng, khó chịu và chảy nước mắt. Sự thèm ăn của bệnh nhân giảm dần và do đó bắt đầu giảm cân, trong một số trường hợp dẫn tới chán ăn. Ngộ độc là đặc điểm nếu bệnh nặng.
Tenesmus hoặc một mong muốn sai trái để làm cho trống ruột. Trong một số trường hợp, chất nhầy hoặc màng nhầy được phóng thích thay vì khối phân.
Phân.
Chuyển trong khoảng đi tả sang táo bón. Sự đổi thay như là 1 dấu hiệu cho thấy lớp biểu mô của niêm mạc ruột kết đã bắt đầu tăng trưởng viêm đáng đề cập.
thỉnh thoảng viêm loét ruột già với thể phát triển mau chóng. Dạng bệnh này được gọi là tối ưu và được luận bàn dưới đây.
Ngoài ruột triệu chứng, bệnh nhân bị thiệt hại thêm:
Erythema gậtosum tăng trưởng (hình thành các nốt dưới da trong khoảng sờ nắn), viêm da mủ màng phổi (hoại tử da). Điều này là do sự lưu thông máu trong máu của vi khuẩn và các phức hợp miễn nhiễm được tạo ra để chống lại chúng. Tuy nhiên, những tổn thương da như viêm da khu trú, nổi mề đay và phun trào tư thế cũng được Nhìn vào.
Mất Orofarynx, xảy ra ở 10% bệnh nhân. Điều này được biểu lộ trong phân phối của đơn vị đứng đầu, theo sau sự thuyên giảm. Viêm lưỡi và viêm nướu, viêm miệng loét, cũng mang thể khởi đầu tăng trưởng trong khoang mồm.
Rối loạn nhãn khoa được phát hiện ít thường xuyên hơn trong tối đa 8% trường hợp. Bệnh nhân với thể bị viêm mống mắt, viêm uevev, viêm màng đệm, viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm dây tâm thần retrobulbar và panophthalmitis.
Viêm khớp xảy ra trong viêm khớp, viêm cột sống, viêm túi mật. Tuy nhiên, các tổn thương mô khớp tương tự thường là tiền thân của viêm loét đại tràng.
phổ biến hơn các hệ thống khác, công đoạn bệnh lý xảy ra trong phổi.
Thất bại của hòa bình nội tiết dẫn đến rối loạn gan, con đường mật, tụy.
Rất hiếm lúc bệnh nhân ca cẩm vềđau ruột già bệnh viêm cơ, loãng xương, loãng xương, viêm huyết quản, viêm thận cầu thận.
các trường hợp suy tuyến giáp tự miễn và thiếu máu tán huyết đã được Báo cáo.
tín hiệu đầu tiên của viêm loét ruột già
Để giảm thiểu nhầm lẫn về sự bùng phát với các bệnh lý con đường ruột tương tự khác, bạn cần mang ý tưởng về những tín hiệu trước nhất của viêm đại tràng mang thể là gì.
sở hữu 1 số tuyển lựa để tăng trưởng bệnh:
đầu tiên, ỉa chảy với thể lớn mạnh đầu tiên, và sau vài ngày bạn sẽ thấy máu và chất nhầy trong phân.
Thứ 2, chảy máu trực tràng sở hữu thể được mở ngay sau khi bộc lộ của giai đoạn viêm. Ghế ko phải là chất lỏng cộng 1 lúc, nó được đưa ra hoặc nó là mịn.
Thứ ba, bệnh nhân có thể bị ỉa chảy cộng một lúc, đầu độc và chảy máu trực tràng.
thông thường, bệnh bắt đầu vững mạnh dần dần, ỉa chảy do viêm niêm mạc ruột lan rộng. Theo quy trình này là không mang khả năng hấp thụ natri và nước. Trái lại, máu xảy ra do màng hình thành các vết loét hình thành mô liên kết lỏng lẻo thâm nhập vào màng lưới mạch máu. Triệu chứng sắm cách giảm dần và sau đấy lấy lại đà.
Ngoài tiêu chảy, các dấu hiệu khởi phát đầu tiên của bệnh có thể là đau, chủ yếu ở bên trái, mang sự nâng cao nhẹ của nhiệt độ cơ thể. Một người có thể bị đau khớp, vì trong 1 số trường hợp, sự phá hủy những mô của họ trước sự tăng trưởng của bệnh.
thành ra, bốn tín hiệu sớm cần được khắc phục và cho phép một người nghi ngờ độc lập viêm loét ruột già là: đi tả trong máu, đau khớp, đau bao tử và sốt.
căn nguyên gây viêm loét ruột giànguyên nhân của bệnh vẫn còn mở và các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm kiếm nguyên cớ của sự lớn mạnh của nó.
không những thế, những nguyên tố nguy cơ đã biết, trong đó với một ảnh hưởng khiêu khích trên sự lớn mạnh của quá trình bệnh lý ruột kết:
thiên hướng di truyền. Nguy cơ truyền máu sắp sở hữu bệnh tăng đáng nhắc nếu như các trường hợp như vậy viêm loét ruột già xảy ra trong gia đình.
bản chất lây truyền của bệnh. Ruột là một phần của thân thể rất giàu vi khuẩn. 1 Số trong số họ sở hữu thể dẫn đến sự tăng trưởng của viêm.
Cơ chế tự miễn dịch mang trong thân thể. Ý tưởng này đã khiến cho các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng viêm loét đại tràng có liên quan đến các đợt trầm trọng theo mùa, mang thể điều trị tốt bằng thuốc nội tiết. Các nghiên cứu đã công nhận rằng thời kỳ trong ruộttriệu chứng viêm đại tràngcàng khó, các đổi thay trong hệ thống miễn nhiễm càng mạnh.
Mất điện, lỗi thực đơn.
găng tay và những nhân tố găng tay khác.
những nhà khoa học kết luận rằng căn bệnh này phụ thuộc vào rộng rãi yếu tố, mỗi nguyên tố mang ảnh hưởng cụ thể tới sự phát triển của viêm loét đại tràng. Ngoài ra, kháng nguyên con đường ruột có khả năng đóng vai trò bậc nhất. Chứng cứ trong khoảng lý thuyết này với thể là kết quả của 1 nghiên cứu to của những nhà nghiên cứu Mỹ, kết quả được công bố trên tờ Los Angeles Times. Các nhà nghiên cứu đã có thể thí nghiệm thiết lập mối địa chỉ giữa nấm trong ruột và viêm loét ruột già.
cho nên, vai trò bậc nhất trong lý thuyết sinh bệnh học của bệnh được xác định bởi 2 yếu tố: yếu tố miễn dịch và yếu tố di truyền.
các dạng viêm loét ruột già


Nó là thông lệ để phân biệt giữa một số dạng bệnh, phụ thuộc vào vị trí và vị trí của giai đoạn viêm trong đại tràng, và vào bản tính và cường độ của bệnh.
thành ra, tùy thuộc vào vị trí nhiễm trùng, các điều sau đây được phân biệt:
Viêm đại tràng bên trái. Hình dáng này được đặc trưng bởi hành động của ruột già. Những triệu chứng bắt đầu mang ỉa chảy mang tạp chất trong máu. Cơn đau là cục bộ ở bên trái, sự thèm ăn biến mất, dẫn tới loạn dưỡng.
Viêm ruột già toàn phần. Dạng bệnh này được coi là nghiêm trọng nhất đến tính mạng vì nó bắt nạt dọa vững mạnh các biến chứng, đặc thù là mất nước, mất áp lực, sốc xuất huyết. Những triệu chứng của viêm ruột già tương tự được biểu hiện là đau dữ dội, tiêu chảy kéo dài và mất máu to.
Pancoliitti, được đặc thù bởi trạng thái viêm của trực tràng dọc theo chiều dài của nó.
Viêm đại tràng xa. Đây là hình thức viêm đại tràng với đặc điểm là ở chỗ thành ruột trái của một sigmoid và trực tràng ở sự bao gồm thời của 1 thời kỳ bệnh lý. Viêm ruột già là nhiều. Các triệu chứng bao gồm đau cấp tính, chủ yếu là cục bộ ở khu vực chuột trái, tenesmus, chất nhầy và huyết quản trong phân, đầy khá và đôi khi táo bón.
Proct viêm, chỉ bị ảnh hưởng bởi trực tràng.
Tùy thuộc vào đặc điểm của bệnh, chúng phát ra:
Viêm ruột già mãn tính kéo dài.
Viêm đại tràng cấp tính hoặc cấp tính.
Viêm ruột già tái phát mãn tính.
Viêm loét đại tràng mạn tính
kinh niên Viêm loét đại tràng được đặc thù bởi sự thực là màng ruột là hypereminen, verisuonikuvio thay đổi trên các chiếc xảy ra xói lở và hình teo.
Triệu chứng chính của viêm loét ruột già mạn tính là sự phân hủy kéo dài, tăng 15 lần 1 ngày trong công đoạn trầm trọng. Ỉa chảy cũng gây táo bón.
tuy nhiên, đối tác kinh niên với viêm ruột già kinh niên là một cơn đau bụng với bản tính buồn tẻ, đơn điệu. Chỉ mất khoảng thuyên giảm, bệnh nhân phàn nàn về sự hình thành khí trong dạ dày. Tuy nhiên, giảm cân không được Nhìn vào và sự thèm ăn thường ko bị xáo trộn.
bình thường các người này bị rối loạn thần kinh, đặc trưng là mệt mỏi, khó chịu, nâng cao huyết áp. Bụng là sưng, văn phòng thầy thuốc, một tỷ lệ vừa phải 1 sốviêm đại tràng co thắt phần của đại tràng được phát hiện trong quá sờ nắn.
Loét viêm ruột già trầm trọng
Sự tồi tệ của bệnh được đặc thù bởi 1 thể hiện hỗn loàn của phần đông các triệu chứng. Phân đang trở thành đa dạng hơn, có các tạp chất trong máu và chất nhầy. Rối loạn điện giải phát triển chóng vánh, không cần điều trị, lớn mạnh mất nước.
một giai đoạn loét cấp tính ở đại tràng là nghiêm trọng để bỏ qua vì nó ăn hiếp dọa các biến chứng. Chúng bao gồm rối loạn nhịp tim (do thiếu magiê và kali), phù (hạ áp huyết khi có protein giảm trong máu), hạ áp huyết, chóng mặt, suy giảm nhãn lực, nhiễm độc thân thể.
ngoài ra, viêm ruột già viêm hoặc kịch phát dạng hình, mà thậm chí có thể dẫn tới chảy nước mắt của ruột già và nội xuất huyết là đặc biệt hiểm nguy.
Chẩn đoán viêm loét ruột già

Ads by optAd360


nếu như một người mang nghi ngờ viêm loét đại tràng, cần phải kiếm tìm sự săn sóc y tế. Để chẩn đoán bệnh, thầy thuốc trị liệu hoặc bác sĩ tiêu hóa sở hữu thể.
Chẩn đoán chính xác đòi hỏi các xét nghiệm trong phòng thí điểm, bao gồm:
Xét nghiệm máu tổng quát. Kết quả cho thấy thiếu máu và số lượng bạch cầu được chẩn đoán.
phân tách sinh hóa máu sở hữu C đang phát triển - 1 chiếc protein giận dữ cho thấy sự hiện diện của công đoạn viêm. Lượng gamaglobulin tăng, chừng độ định lượng của magiê, canxi và albumin giảm.
Xét nghiệm máu miễn nhiễm cho thấy sự tăng trưởng của kháng thể (tế bào chất chống tế bào thần kinh).
phân tách phân mang máu, chất nhầy và mủ.
1 ống nội soi bao gồm nội soi và nội soi trực tràng cho thấy:
Ợ, màng nhầy và chất tiết máu trong lumen của ruột;
khi nội soi được thực hành chỉ mất khoảng thuyên giảm bệnh, teo niêm mạc ruột được Quan sát.
Chúng ta ko được quên tia X. viêm ruột già co thắtTrong bệnh này, hợp kim bari được sử dụng để tương phản. Kết quả của X-quang của bệnh nhân được xem polyp, viêm loét, giảm ruột trong chiều dài, nếu như với.
các nhà công nghệ đang phát triển một dòng nghiên cứu mới - nội soi viên nang, trong một số trường hợp mang thể thay thế nội soi. Giấy tờ này không gây đau đớn và ko gây khó chịu, nhưng hình ảnh của nó còn tệ hơn so có kiểm tra đường ruột trực tiếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...