Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư ruột già,Viêm đại tràng co thắt có nghiêm trọng ko ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của dự phòng.

bệnh ruột già là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài xuất là các dấu hiệu trước tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua những cơ quan tiêu hóa (miệng, dạ dày, ruột non), thức ăn sẽ càng ngày càng bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm kết thúc ở đại tràng cách đây không lâu. Ở Đó chúng sẽ được nén và chuyển vận đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho tới khi rút cục chúng được đẩy ra qua lỗ đít. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của ruột già, bao phủ ruột kết trong khoảng bên trong. Ung thư thường bị ảnh hưởng nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Các khái niệm về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư ruột già với thể được dùng cho cộng một bệnh. Điều này là do những bệnh ung thư ở các đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất thi thoảng lúc xảy ra, trong khi ung thư ruột kết là một trong các chiếc ung thư đa dạng nhất. Thầy thuốc chuyên khoa tiêu

mô tả đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giảng giải những triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào ko tiêu biểu vững mạnh trong ruột già và, vững mạnh, dần dần ảnh hưởng tới hồ hết thành của nó và lây lan cục bộ và từ xa đến những cơ quan khác của cơ thể.

các triệu chứng can hệ tới những bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột lâu dài không gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

tín hiệu của bệnh ruột già

sau đây sở hữu thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

các vấn đề với phân, ví dụ: sức ép cho phân, mà ko cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

thay đổi lề thói đi chơi, ví dụ: thay thế cho đi tả và táo bón, cắt bỏ thấp như một cây bút chì, chuột rút trong quá trình cắt bỏ hoặc đau nhói nghiêm trọng mà không biết xuất xứ, giảm cân không mong muốn. Phân thường xuyên là 1 triệu chứng tiêu biểu của ung thư đại trực tràng.

bên cạnh đó, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là tín hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, thiếu máu không rõ căn do hoặc giảm cân đáng kể mang thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện tại đông đảo bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

diễn đạt bệnh ruột già

Trong ung thư ruột sớm thường không mang triệu chứng, vì máu và mủ được mua thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan yếu là bệnh nhân phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không sở hữu triệu chứng ở những người không có triệu chứng là cách duy nhất để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu chẳng thể khiến cho hạ tầng cho việc thẩm định ung thư đại trực tràng. Số đông các hậu quả phải được coi xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng với liên quan trực tiếp tới lối sống, nên việc ngăn dự phòng sớm cuộc sống thường xuyên ở công đoạn đầu là điều thiết yếu.

khiến thế nào là chẩn đoán được thực hiện, các kỳ thi sẽ được thực hiện?

gạn lọc quan trọng nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi ruột già (hình ảnh trực giác của ruột).

Trong dịp này, một phương tiện (nội soi) sẽ được đưa qua lỗ đít về phía ruột. Vòi sẽ mang thể được Nhìn vào chuẩn xác bên trong duyệt 1 camera, và mang sự viện trợ của những công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thí điểm. Các thứ này sau chậm tiến độ sẽ được kiểm tra trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của các tế bào ung thư.

những xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hành để xác định khối u có thể lan rộng bao xa.

viêm đại tràng kiêng ăn gì

các quá trình mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân cái những thời kỳ dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được thẩm định dựa trên sự mở rộng khối u (T), sự lấn chiếm của những hạch bạch huyết (N) và chung cuộc là di căn (M). Ung thư ruột được phân dòng như sau:

T0 ko với khối u

T1 Khối u được dừng ở lớp trong cùng của thành ruột

Khối u T2 đã lan đến lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua phần lớn các lớp của thành ruột

Khối u T4 đã xâm nhập vào các mô phụ cận

Tx tăng sinh khối u không thể được thẩm định

N0 ko mang hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u sở hữu 1 láng giềng xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc phổ thông hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự xâm lấn của các hạch bạch huyết không thể được thẩm định

M0 không có di căn

M1 Di căn đến các cơ quan khác, tỉ dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn không thể được đánh giá

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

phương pháp điều trị được phẫu thuật phụ thuộc

triệu chứng ruột già

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ lúc nào mang thể, ung thư ruột sẽ được giải phẫu cắt bỏ. Nếu như khối u ở giai đoạn rất sớm, sau khi can thiệp trị liệu sẽ được hoàn tất. Trong quá trình tiến triển của ung thư ruột, thiết yếu các bí quyết điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước lúc phẫu thuật. Giải pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng phẫu thuật thành công sẽ nâng cao lên. Một tuyển lựa điều trị khác là hóa trị sau lúc phẫu thuật hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, các chọn lọc điều trị khác tồn tại, ví dụ: một liệu pháp xạ trị và hóa trị phối hợp hoặc điều trị bằng thuốc đương đại.

một liệu pháp thuốc sở hữu thể khiến giảm bớt các lo lắng và kéo dài thời kì sống. Một số di căn, đặc biệt là di căn gan, có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí loại bỏ bằng phẫu thuật hoặc bằng những hồ sơ đặc biệt.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp phẫu thuật ung thư ruột cho rất nhiều bệnh nhân

viêm đại tràng

cho tới bây giờ, mang thể giữ cho đường ruột bất chợt vẹn nguyên, không cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu như khối u quá gần sở hữu con đường ruột, toàn bộ ổ cắm ruột cộng với những cơ tiếp theo nên được chiếc bỏ và đặt 1 lỗ khí. Duyệt y 1 lỗ thông khá ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau phẫu thuật, phân sẽ được đổ qua bao tử vào một dòng túi đặc trưng, khăng khăng trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là không thể.

các kiểm tra sẽ được thực hành sau khi phẫu thuật là gì?

Sau lúc hoàn thành điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới thầy thuốc thường xuyên để rà soát theo dõi. Nó sẽ cung ứng cho mỗi bệnh nhân các khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời kì nào là cấp thiết.

những yếu tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

một số người mang nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc tình cảnh gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Những cảnh huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột mãn tính, chả hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

một số bệnh di truyền, trong chậm triển khai adenoids niêm mạc hầu hết có trong ruột, ví dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư trục đường ruột của người nhà, trước nhất, giả dụ khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số hầu hết những bệnh ung thư được giải thích bằng thiên hướng di truyền;

Polyp ruột sớm những người bị tác động nên xem xét các biện pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả bỗng dưng mang xu thế đặc thù đối mang ung thư ruột, vẫn với các yếu tố khiến nâng cao nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống không lành mạnh, thí dụ với hàm lượng chất béo và chất xơ tốt (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

dự phòng và phát hiện sớm

một lối sống lành mạnh có thể làm cho giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- đi lại đủ;

- không bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng có nhiều trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít giết mổ đỏ;

- ko hút thuốc.

hai cách thuận lợi cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: sàng lọc các cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; huyền bí = ẩn) và hình ảnh thị giác đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu kì bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ có thể nhận ra bằng mắt, và cuối

nội soi ruột già

cộng có thể xuất hành từ một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng có thể thu được và màng nhầy vượt bậc nhất (polyp) với thể được dòng bỏ. Bác sĩ gia đình nên được trả lời để làm rõ khi nào và trong khung thời gian nào những biện pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh đại tràng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...