Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Ung thư đại tràng,Viêm đại tràng co thắt với nguy hiểm không ?

Ung thư đại trực tràng, tầm quan trọng của đề phòng.

bệnh đại tràng là gì

"Đau bụng, chán ăn, yếu và giảm cân, máu bài tiết là những dấu hiệu trước tiên của ung thư đại trực tràng."

Trong suốt hành trình qua các cơ quan tiêu hóa (miệng, bao tử, ruột non), thức ăn sẽ ngày một bị nghiền nát.

Chất thải thực phẩm chấm dứt ở ruột già mới đây. Ở chậm triển khai chúng sẽ được nén và chuyển vận đến lối ra của ruột. Trong đoạn cuối của đại tràng, phân sẽ được lắng đọng cho đến khi rút cuộc chúng được đẩy ra qua hậu môn. Ung thư ruột kết được tạo ra bởi màng nhầy của đại tràng, bao phủ ruột kết từ bên trong. Ung thư thường bị ảnh hưởng nhất là đoạn cuối của đại tràng, trực tràng. Những khái niệm về ung thư ruột của Hồi giáo hay ung thư đại tràng sở hữu thể được sử dụng cho cùng một bệnh. Điều này là do các bệnh ung thư ở những đoạn khác của ruột (ruột non, hậu môn) rất hi hữu lúc xảy ra, khi mà ung thư ruột kết là một trong các dòng ung thư phổ quát nhất. Bác sĩ chuyên khoa tiêu

bộc lộ đau ruột già

hóa tại QSUT Stela Taçi giải thích các triệu chứng của bệnh này,

Ung thư ruột kết là gì?

Ung thư là sự hình thành khối u của những tế bào ko điển hình vững mạnh trong đại tràng và, vững mạnh, dần dần tác động đến hồ hết thành của nó và lây lan cục bộ và trong khoảng xa tới những cơ quan khác của cơ thể.

những triệu chứng can hệ tới những bệnh này là gì?

Thường ung thư ruột trong khoảng thời gian dài ko gây ra triệu chứng. Những bệnh ung thư

dấu hiệu của bệnh ruột già

sau đây có thể báo hiệu ung thư ruột kết:

Máu phân (phân đỏ hoặc đen).

những vấn đề với phân, ví dụ: áp lực cho phân, mà không cần nó

Mới, đột ngột, đau bụng.

thay đổi lề thói đi chơi, ví dụ: thay thế cho đi tả và táo bón, cắt bỏ tốt như 1 cây bút chì, chuột rút trong giai đoạn cắt bỏ hoặc đau nhói nguy hiểm mà ko biết nguyên do, giảm cân ko mong muốn. Phân thường xuyên là một triệu chứng điển hình của ung thư đại trực tràng.

bên cạnh đó, đau bụng, chán ăn, yếu và mất cân, máu trong phân là tín hiệu trước hết của ung thư đại trực tràng. Không những thế, thiếu máu ko rõ nguyên cớ hoặc giảm cân đáng nhắc có thể xảy ra. Do thiếu hiểu biết về ung thư đại trực tràng kịp thời, hiện tại đông đảo bệnh nhân được điều trị đều bị ung thư đại trực tràng tiến triển.

biểu hiện bệnh đại tràng

Trong ung thư ruột sớm thường ko có triệu chứng, vì máu và mủ được tậu thấy trong phân, và bệnh đã tiến triển. Điều quan yếu là bệnh nhân phải rà soát sức khỏe thường xuyên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đăng ký không có triệu chứng ở các người không sở hữu triệu chứng là bí quyết độc nhất vô nhị để phát hiện sớm ung thư ruột kết.

Chảy máu chẳng thể làm cho cơ sở vật chất cho việc giám định ung thư đại trực tràng. Số đông những hậu quả phải được xem xét để phát hiện ung thư đại trực tràng. Bởi vì ung thư đại trực tràng có can dự trực tiếp đến lối sống, nên việc ngăn đề phòng sớm cuộc sống thường xuyên ở quá trình đầu là điều nhu yếu.

khiến thế nào là chẩn đoán được thực hiện, các kỳ thi sẽ được thực hiện?

chắt lọc quan yếu nhất để chẩn đoán ung thư ruột là nội soi đại tràng (hình ảnh trực giác của ruột).

Trong dịp này, 1 dụng cụ (nội soi) sẽ được đưa qua hậu môn về phía ruột. Vòi sẽ có thể được Nhìn vào xác thực bên trong phê chuẩn một camera, và sở hữu sự viện trợ của các công cụ đặc biệt sẽ được lấy ra để thể nghiệm. Các thứ này sau Đó sẽ được kiểm tra trong phòng thể nghiệm về sự hiện diện của các tế bào ung thư.

những xét nghiệm hình ảnh khác sẽ được thực hiện để xác định khối u sở hữu thể lan rộng bao xa.

viêm ruột già kiêng ăn gì

những công đoạn mà bệnh đi qua là gì?

Việc phân mẫu những quá trình dựa trên hệ thống TNM quốc tế. Trong trường hợp này, nó được giám định dựa trên sự mở rộng khối u (T), sự lấn chiếm của những hạch bạch huyết (N) và chung cục là di căn (M). Ung thư ruột được phân dòng như sau:

T0 không sở hữu khối u

T1 Khối u được giới hạn ở lớp trong cộng của thành ruột

Khối u T2 đã lan tới lớp cơ của thành ruột

Khối u T3 lây lan qua toàn bộ những lớp của thành ruột

Khối u T4 đã thâm nhập vào những mô phụ cận

Tx nâng cao sinh khối u chẳng thể được giám định

N0 không mang hạch bạch huyết lấn chiếm

N1 khối u với một láng giềng xâm lược ba hạch bạch huyết

N2 khối u đã xâm chiếm bốn hoặc phổ thông hạch bạch huyết nút láng giềng

Nx Sự xâm lấn của những hạch bạch huyết không thể được đánh giá

M0 ko có di căn

M1 Di căn tới những cơ quan khác, ví dụ như gan hoặc phổi

Mx Sự hiện diện của di căn không thể được đánh giá

những hình thức điều trị cho bệnh này là gì?

phương pháp điều trị được phẫu thuật phụ thuộc

triệu chứng ruột già

vào sự thay đổi của khối u. Bất cứ khi nào với thể, ung thư ruột sẽ được giải phẫu cắt bỏ. Nếu như khối u ở quá trình rất sớm, sau lúc can thiệp trị liệu sẽ được hoàn tất. Trong giai đoạn tiến triển của ung thư ruột, cần yếu các cách điều trị khác. Thường thì khối u sẽ được chiếu xạ và / hoặc điều trị bằng hóa trị trước lúc giải phẫu. Biện pháp này nhằm thu nhỏ khối u để hy vọng giải phẫu thành công sẽ nâng cao lên. Một lựa chọn điều trị khác là hóa trị sau lúc giải phẫu hoàn thành. Trong trường hợp khối u đã di căn, các chọn lựa điều trị khác tồn tại, ví dụ: một liệu pháp xạ trị và hóa trị hài hòa hoặc điều trị bằng thuốc hiện đại.

một liệu pháp thuốc mang thể khiến cho giảm bớt những lo lắng và kéo dài thời gian sống. 1 Số di căn, đặc biệt là di căn gan, sở hữu thể được giảm bớt, hoặc thậm chí loại bỏ bằng giải phẫu hoặc bằng các giấy tờ đặc trưng.

Hậu quả của điều trị

Trong trường hợp giải phẫu ung thư ruột cho gần như bệnh nhân

viêm đại tràng

cho đến ngày nay, sở hữu thể giữ cho tuyến đường ruột bỗng dưng nguyên lành, ko cần cổng nhân tạo vĩnh viễn. Nếu như khối u quá sắp với đường ruột, toàn bộ ổ cắm ruột cộng có những cơ tiếp theo nên được loại bỏ và đặt 1 lỗ khí. Chuẩn y một lỗ thông tương đối ở thành bụng, phần cuối của ruột sẽ được kéo ra ngoài và khâu vào thành bụng. Sau giải phẫu, phân sẽ được đổ qua dạ dày vào 1 cái túi đặc trưng, nhất định trên da bụng. Nhập tịch nhu cầu là không thể.

các rà soát sẽ được thực hành sau khi phẫu thuật là gì?

Sau lúc hoàn tất điều trị ung thư, bệnh nhân nên tới thầy thuốc thường xuyên để rà soát theo dõi. Nó sẽ sản xuất cho mỗi bệnh nhân những khuyến nghị riêng lẻ về việc kiểm soát khoảng thời gian nào là cần yếu.

những nhân tố nguy cơ "ủng hộ" bệnh là gì?

1 số người mang nguy cơ gia tăng, do chính họ hoặc cảnh ngộ gia đình, bị tác động bởi ung thư ruột. Các tình huống rủi ro là:

Bệnh viêm ruột kinh niên, chẳng hạn như morbus crohn hoặc viêm loét đại tràng;

1 số bệnh di truyền, trong ngừng thi côngĐây adenoids niêm mạc đa số có trong ruột, ví dụ như "bệnh adenomatosis polyposis gia đình";

Ung thư trục đường ruột của người nhà, trước tiên, nếu như khối u đã xuất hiện trước tuổi 50. Người ta ước tính rằng khoảng 10 người15% trong số gần như các bệnh ung thư được giảng giải bằng khuynh hướng di truyền;

Polyp ruột sớm các người bị ảnh hưởng nên coi xét các biện pháp phát hiện

hội chứng ruột kích thích

sớm ung thư ruột ngay lúc còn trẻ. Ngay cả khi không sở hữu thiên hướng đặc trưng đối sở hữu ung thư ruột, vẫn với các nhân tố khiến cho tăng nguy cơ ung thư ruột:

Thiếu phong trào;

béo phì;

Ẳn uống ko lành mạnh, thí dụ với hàm lượng chất béo và chất xơ tốt (chất xơ) cao;

Hút thuốc.

đề phòng và phát hiện sớm

1 lối sống lành mạnh mang thể khiến cho giảm nguy cơ ung thư ruột của bạn:

- di chuyển đủ;

- không bị thừa cân;

- Chế độ ăn uống cân bằng có nhiều trái cây, rau, xà lách và chất xơ, ít chất béo và ít thịt đỏ;

- không hút thuốc.

hai phương pháp dễ dàng cho việc phát hiện sớm ung thư ruột: gạn lọc những cục máu đông (xét nghiệm máu huyền bí; huyền bí = ẩn) và hình ảnh thị giác con đường ruột (nội soi). Xét nghiệm máu huyền bí cho thấy sự hiện diện của máu trong phân, chỉ sở hữu thể nhìn thấy bằng mắt, và cuối

nội soi đại tràng

cộng sở hữu thể phát xuất trong khoảng một khối u ruột. Trong trường hợp nội soi, niêm mạc ruột sẽ được kiểm tra. Xét nghiệm mô cũng với thể thu được và màng nhầy nổi trội nhất (polyp) với thể được chiếc bỏ. Bác sĩ gia đình nên được giải đáp để làm cho rõ lúc nào và trong khung thời kì nào những giải pháp phát hiện sớm là hợp lý.

bệnh ruột già

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...