Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Triệu chứng viêm thực quản trào ngược

Triệu chứng rộng rãi nhất là ợ hot - cảm giác nóng rát ở thực quản trên. Sau bữa ăn, ợ hot xảy ra, đặc biệt là sau các sản phẩm như:thuốc trào ngược bao tử cà phê, rượu, gia vị, thực phẩm sở hữu dầu, thức ăn hot. Xuất hiện khi nghiêng về phía trước hoặc ở vị trí nằm ngang.

  • Bùng nổ trong không khí hoặc sở hữu hàm lượng axit là triệu chứng phổ biến thứ 2 của bệnh.
  • Khó nuốt và mang thức ăn (chứng khó nuốt). Đau trong khi đi qua thực phẩm qua thực quản thường được Nhìn vào đa dạng hơn mang viêm niêm mạc thực quản nghiêm trọng. Cần lưu ý rằng sở hữu những diễn tả ngoài thực quản (mặt nạ).
  • "Mặt nạ phổi" - Trong bối cảnh trào ngược viêm thực quản, tắc nghẽn phế quản (tắc nghẽn truất phế quản với dịch tiết nhớt) tăng trưởng và diễn đạt bằng ho kinh niên (kéo dài). Ho thường xảy ra vào ban đêm. Cơ chế xuất hiện tắc nghẽn truất phế quản bao gồm hút vi mô (sự thâm nhập của các hạt nhỏ) thực từ quản vào phế quản. Hiện giờ, viêm thực quản trào ngược được coi là tác nhân (cơ chế kích hoạt) cho hen phế truất quản. Sự hiện diện của bệnh trào ngược thường giải thích những cuộc tấn công về đêm trong hen phế truất quản.
  • "Mặt nạ tim" được diễn tả thuốc trào ngược bao tửbằng đau xương ức giống như đau thắt ngực (đau tim). Không giống như đau thắt ngực mang "mặt nạ tim", trào ngược viêm thực quản xảy ra sau khi ăn quá phổ biến, tiêu thụ thực phẩm sở hữu tính axit, cay.
  • "Mặt nạ tai mũi họng" - mô tả bằng sự tăng trưởng của viêm mũi (viêm niêm mạc mũi), viêm họng (viêm niêm mạc họng). Sự xuất hiện của viêm mũi và viêm họng là hậu quả của việc xúc tiếp thường xuyên với hàm lượng axit của dạ dày, 1 lần nữa, ưng chuẩn trào ngược, đi vào thanh quản.
  • "Mặt nạ nha khoa" - xảy ra do trào ngược axit từ thực quản vào khoang mồm. Các axit phá hủy men răng và bởi vậy phân phối đa số các điều kiện cho sự vững mạnh của sâu răng.

Điều khó chịu nhất là bệnh nhân ko nghi ngờ gì về bệnh trào ngược mang thể bị che chắn. Đôi khi bệnh nhân điều trị các bệnh hoàn toàn khác nhau được đề cập ở trên. Tất nhiên, điều trị ko đem đến kết quả. Bạn chẳng thể xử lý nó mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ. Bởi thế, lúc những triệu chứng trên xảy ra, bạn nên tham khảo quan niệm thầy thuốc hoặc bác sĩ chuyên khoa.

Khóa học của
viêm thực quản trào ngược Bệnh tự nó kéo dài trong phổ thông năm. Nếu như ko điều trị đúng bí quyết, những biểu thị của bệnh nâng cao theo thời kì.

Cần lưu ý rằng bệnh này được điều trị thành công, nhưng sau khi giới hạn điều trị, tái phát (tái phát triệu chứng) thường xảy ra, đặc thù là nếu như bệnh nhân ko thay đổi lối sống.
Để biết thêm thông báo về những cỗi nguồn gây ợ nóng khác, hãy đọc bài viết này:
mẹo chữa trào ngược dạ dày Chẩn đoán viêm thực quản trào ngược


Chẩn đoán luôn khởi đầu bằng việc trò chuyện sở hữu thầy thuốc. Trong cuộc phỏng vấn, bác sĩ sẽ nhìn thấy các ca cẩm của bệnh, mức độ hiểm nguy, thời kì của chúng. Ông sẽ hỏi về các nguyên tố với thể đóng góp cho bệnh. Đặc trưng cẩn thận Phân tích về các dòng thực phẩm bạn ăn phổ thông nhất. Sau ấy, thầy thuốc sẽ khám cho bạn.
Khám mồm
bác sĩ sẽ bắt buộc bạn mở mồm và đưa lưỡi ra. Lúc lưỡi của trào ngược thực quản được lót bằng hoa trắng.
Sờ bụng (sờ nắn):
Sau lúc rà soát, thầy thuốc kê đơn kiểm tra phương tiện.
FEGDS (fibroesophagogastroduodenoscopy) là bí quyết nghiên cứu chính cho viêm thực quản trào ngược. Dò hỏi được thực hành bằng đầu dò quang đãng học sở hữu camera ở cuối. Đầu dò này được đưa vào qua mồm, vận động máy ảnh đến phần mong muốn của các con phố tiêu hóa.
Trong trường hợp này, thực quản và một phần dạ dày được rà soát. Hình ảnh được chiếu lên màn hình máy tính và bác sĩ chức năng nhận ra niêm mạc thực quản. Khi niêm mạc của viêm thực quản trào ngược mang màu đỏ (tăng huyết áp), bệnh trào ngược dạ dàybạn cũng có thể tự phát hiện trào ngược (ném nội dung dạ dày vào thực quản). Một số bệnh nhân sợ giấy má này, giải thích rằng nó khôn cùng khó chịu. Trong thực tại, hồ sơ tự nó chỉ gây ra sự khó chịu nhẹ, và thậm chí phổ quát hơn ko mất đa dạng thời kì. Giả dụ không mang FGD, không thể nói vững chắc liệu có viêm thực quản trào ngược hay ko. Cũng dùng nghiên cứu này, bạn có thể lấy sinh thiết (một mảnh mô từ thực quản) giả dụ cần.
Nghiên cứu X-quang tương phản. Barium được dùng như một sự tương phản. Nó là 1 chất lỏng màu trắng như vậy như sữa. Nó mang vị như phấn. Chất lỏng này hoàn toàn ko độc hại, không được thu nhận trong ruột, nhưng với thể nhìn thấy rõ trên tia X (màu trắng). Đối với giấy má này, bạn sẽ được buộc phải uống 1 ly hỗn hợp barium và nằm ngửa. Ở vị trí này sẽ chụp X-quang, trong đó trào ngược bệnh lý của barium từ dạ dày vào thực quản sẽ được trông thấy.
Đo pH hàng ngày: 1 nghiên cứu cho phép xác định mức tăng axit hàng ngày (giảm pH) trong thực quản. Thường nhật, độ pH trong thực quản phải luôn cao hơn 4 (nghĩa là có tính kiềm hơn) mang sự xâm nhập thường xuyên của các chất trong dạ dày (đặc biệt là axit hydrochloric) vào thực quản, độ pH giảm và trở thành axit.
cho nên, ngả nghiêng hàng ngày về pH mang thể được ước tính ở tần số hồi lưu (thường là trào ngược - dưới pH). Trào ngược càng phổ thông trong ngày, những triệu chứng càng hiểm nguy (dạng càng nghiêm trọng).

Thực quản: một nghiên cứu cho phép Đánh giá công việc (tính co bóp) của cơ thắt thực quản dưới. Sở hữu mục đích này, ống thông đặc trưng được đưa vào qua mồm hoặc mũi để đo sức ép trong lòng thực quản. Áp lực ở cơ thắt thực quản dưới trong trường hợp không có bệnh lý là 6 Tắt25 mm Hg. Nghệ thuật.
Trong bệnh lý, áp lực giảm (thư giãn cơ vòng) và trào ngược xảy ra.

triệu chứng trào ngược dạ dàyvới sự hiện diện của "mặt nạ", tham khảo quan niệm chuyên gia và các xét nghiệm khác được quy định để mẫu trừ những bệnh khác.
ECG (điện tâm đồ) - để loại trừ bệnh tim (đau thắt ngực)
X-quang ngực - dòng trừ các bệnh phổi (viêm truất phế quản)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...