Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Thông báo cần biết các bệnh về dạ dày

tuyến đường tiêu hóa của 1 người sẽ đi qua số đông các thực phẩm chúng ta đã uống bằng mồm. Trong cuộc hành trình này, các con phố, chất béo và protein thực từ phẩm bị phân hủy và biến đổi hóa học. Một con đường tiêu hóa hoạt động bình thường với một hệ thống tự bảo vệ cân bằng để quá trình tiêu hóa không can thiệp vào tuyến phố tiêu hóa của tư nhân. Nếu hệ thống kiểm soát an ninh này thất bại vì phổ biến lý do, 1 bệnh thường được gọi là loét bao tử và tá tràng

đau bụng trái dưới

với thể xảy ra. Bệnh loét là loét dạ dày và tá tràng. Thuật ngữ bệnh hoán vị chỉ ra rằng Đó là một bệnh chung của sinh vật và ko chỉ là bệnh của bao tử hay tá tràng. Loét, được gọi là "peptic", là một thiệt hại cho niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng do ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bao tử. Loét thứ phát phát sinh, ví dụ, do găng cuộc sống gia nâng cao, chế độ ăn uống ko đúng, dùng quá rộng rãi 1 số mẫu thuốc (thuốc chống thấp khớp, corticosteroid). Ngoài ra, loét thứ phát với thể đi kèm với các bệnh hiểm nguy khác (ví dụ chấn thương, bệnh gan, tuyến nội tiết).

Thống kê cho thấy, các bệnh nhân trẻ tuổi từ 20 tới 40 tuổi bị loét tá tràng, khi mà loét bao tử xảy ra thường xuyên hơn ở những người đàn ông to tuổi từ 60-65 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ở nam giới được Nhìn vào trước đây đã được bù đắp trong các năm cách đây không lâu với lợi cho phụ nữ.

nguồn gốc nguyên cớ
1 số nguyên tố can dự đến sự tăng trưởng của loét dạ dày hoặc tá tràng, với khả năng gây tổn thương niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Thừa kế được Con số trong số họ vì người ta thấy rằng căn bệnh này đôi khi được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nó được Con số thường xuyên hơn ở những người sở hữu nhóm máu 0, nhưng cho đến nay nó vẫn chưa thể tìm thấy một gen đích thực gây ra bệnh loét. Một trong các lý thuyết về duyên cớ gây bệnh loét - lý thuyết tâm lý - dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực hiện y tế bình thường, theo chậm tiến độ bệnh loét ảnh hưởng tới 1 người không chỉ có bao tay và găng tay ý thức quá mức, mà còn có chế độ ăn uống không phù hợp. Các tác nhân này ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương sở hữu các ảnh hưởng bất lợi tiếp theo trên phố tiêu hóa. Sự kết hợp của những hiệu ứng này có thể khiến đảo lộn sự thăng bằng tinh tế giữa các tác nhân tấn công và bảo kê, có thể góp phần gây tổn thương niêm mạc và loét. Đặc thù, axit hydrochloric (axit hydrochloric) và enzyme pepsin là các yếu tố khai hấn. Pepsin phá vỡ protein và, giả dụ các cơ chế bảo vệ cần phải có thất bại, bệnh loét xảy ra.

Vào lúc 80 tuổi. Nó đã được sắm thấy rằng Helicobacter pylori gây viêm lúc nó lắng đọng trong dạ dày, và loét thường phát triển trong khu vực viêm. Tuy nhiên, sự hiện diện của Helicobacter đã được tậu thấy sở hữu vai trò quyết định trong việc tái phát bệnh. Hiện tại người ta tin rằng nhiễm trùng này rất có thể là cỗi nguồn cơ bản của bệnh. Kết luận này dựa trên thực tế đã được chứng minh rằng sau lúc điều trị thành công nhiễm trùng helicobacter (được gọi là diệt trừ), hầu như không với sự tái phát của bệnh loét. Những nhân tố tích cực khác góp phần vào sự tăng trưởng của bệnh loét cũng với thể bao gồm rối loàn nhu động = di chuyển của dạ dày, tỉ dụ, dạ dày bị trì hoãn trống rỗng, hoặc mật và những enzyme của tuyến tụy trở lại. Ít ra, cần phải nhắc tới việc ko tuân thủ chế độ ăn uống.

đau bụng ngang trái rốn

cà phê, rượu, hút thuốc và sử dụng thuốc giảm đau nhắc trên (acylpyrin, ibuprofen) cũng như những loại thuốc có đựng hormone vỏ thượng thận (corticoids). Những mẫu thuốc có trị giá và nhu yếu cho một số lực lượng bệnh nhân khiến cho giảm những cơ chế bảo kê của niêm mạc bao tử trong tác dụng phụ của chúng và mang thể gây loét.

Triệu chứng của bệnh loét
Triệu chứng cơ bản của loét là đau. Trong loét tá tràng, cơn đau thường nằm dưới xương ức hoặc bên trái rốn. Nó xảy ra 2-3 giờ sau bữa ăn hoặc sau lúc nhịn ăn kéo dài. 1 Triệu chứng tiêu biểu là đau đêm, đánh thức bệnh nhân 1-2 giờ sau nửa đêm. Sau khi ăn thức ăn, cơn đau thường thuyên giảm hoặc biến mất hoàn toàn. Cùng có đau thường sở hữu ợ nóng, ợ khá, buồn nôn, nôn, đầy tương đối. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu hoàn toàn, mắt lạnh, dễ mặc hơn, giảm cân. Nghịch lý thay, giảm cân có thể xảy ra ở các bệnh nhân có thực phẩm giảm đau vì họ ăn thường xuyên hơn. Trong loét dạ dày, cơn đau được biểu lộ đa dạng hơn là cơn đau âm ỉ hoặc áp lực xảy ra trong 1 thời kì ngắn sau khi ăn. Đau áp lực phía sau xương ức đôi khi sở hữu thể bắt chước những vấn đề về tim.
kiểm tra nội soi hoặc bãi công đột ngột đến những biến chứng của nó.

đau bụng bên trái là bệnh gì


Biến chứng
giả dụ không được điều trị, khoảng 10% bệnh nhân gặp biến chứng hiểm nguy. Những biến chứng này bao gồm chảy máu trong khoảng vết loét, có thể trình bày bằng nôn ra máu tươi hoặc tiêu hóa ("bã cà phê") hoặc phân đen (cái gọi là mellana). Một biến chứng nghiêm trọng khác là thủng bao tử hoặc tá tràng. Trong biến chứng này, các nội dung của bao tử đã đổ vào khoang bụng mang thể gây viêm phúc mạc ăn hiếp dọa tính mệnh. 1 Biến chứng hiểm nguy như vậy là sự thâm nhập dần dần của vết loét vào những cơ quan quanh đó (còn gọi là thâm nhập). Rốt cuộc, cần phải kể đến biến chứng thu hẹp môn vị hoặc biến dạng của tá tràng. Những rối loàn này nảy sinh là kết quả của giai đoạn lành vết thương và sẹo sau chậm tiến độ, khiến cho thực phẩm khó mang thể tự do vượt qua.

Chẩn đoán
Bệnh nhân cần được kiểm tra bất kỳ triệu chứng của bệnh loét. Bất kỳ sự chậm trễ trong kiểm tra chỉ làm tăng thời kì điều trị và song song làm cho nâng cao nguy cơ biến chứng. Ngày nay, cơ sở vật chất là khám nội soi. Thực chất của nó là 1 ống mềm mỏng được đồ vật quang quẻ học hoặc microvideocamera được đưa vào qua miệng bệnh nhân qua thực quản vào dạ dày và tá tràng. Khám nghiệm này rất chuẩn xác và cùng lúc rà soát rất an toàn. Bên cạnh đó, mẫu vật niêm mạc nhỏ sở hữu thể được thu thập trong lần kiểm tra này, được dùng để phát hiện những phát hiện bệnh, bao gồm sự hiện diện của Helicobacterus pylori, trong khi rà soát bằng kính hiển vi. Vì dạ dày vẫn còn vận động trong giai đoạn kiểm tra, ngay cả một bác sĩ kỹ lưỡng cũng mang thể thoát khỏi vết loét củ

đau bụng trái ngang rốn

a mắt thầy thuốc trong 1 tỷ lệ không đáng kể những trường hợp. Sau ngừng thi côngĐây, có thể dùng bí quyết kiểm tra X-quang được dùng phổ thông trước đây, trong chậm triển khai pac. Nó nuốt chất tương phản ("thạch cao") và hình ảnh X quang quẻ cho thấy các rối loạn trong việc giảm đau bình thường của dạ dày hoặc tá tràng. Tuy nhiên, kiểm tra nội soi xác thực hơn nhiều và kết quả là với sẵn ngay tức khắc. Trong 1 số trường hợp nhất định, dò xét nước dạ dày cũng mang thể được sử dụng.

Điều trị bệnh loét
giả dụ chẩn đoán là xác thực, bao gồm cả việc phát hiện Helicobacter pylori, việc điều trị bệnh này hiện đang thành công. Nó bao gồm các giải pháp chế độ để đảm bảo sự bình yên ổn về thể chất và tinh thần của bệnh nhân, bao gồm ngủ đủ và các biện pháp ăn kiêng, tùy theo mức độ chịu chứa của từng bữa ăn riêng lẻ. Hiệu quả rõ rệt của chế độ ăn kiêng trong điều trị bệnh loét chưa được chứng minh, và vì thế, hệ nguyên soái độ ăn kiêng tra tấn trong khoảng thời ông Dyndery tại Stone Table Inn đã không may bị bỏ rơi. Không những thế, chí ít cần phải bắt buộc chí ít một chế độ ăn uống tránh các thực phẩm gây kích ứng và cay khi đầu. Thức ăn nên được nấu chín. Các phần thường xuyên hơn và nhỏ hơn của các sản phẩm sữa là phù hợp. Theo quy định, những sản phẩm sữa đã được axit hóa được dung nạp rẻ hơn sữa tươi. Chẳng thể buộc phải rượu (mặc dù 1-2 ngụm bia Pilsner thỉnh thoảng đem đến sự nhẹ nhõm), nước trái cây, cà phê hoặc trà mạnh. Tác dụng phụ của việc hút thuốc là không thể phủ nhận. Đầy tương đối, xung, trái cây chua, đặc thù là trái cây họ cam quýt nên hạn chế, tỏi dung nạp kém. Trong cơn đau cấp tính, nó khiến giảm đau cho bệnh nhân lúc anh ta nằm xuống giường có một bài tập ấm áp ở bụng trên (chăn điện, khăn len, v.v.)

nếu bệnh nhân đang dùng thuốc gây ra bệnh loét (Acylpyrin, Anopyrin, Brufen và tương tự, corticosteroid) cho các tình trạng khác, thầy thuốc nên được giải đáp về cách thức giải quyết điều này. Điều này đặc biệt quan trọng ở những bệnh nhân dùng corticosteroid hoặc những loại thuốc khác tác động tới hệ thống miễn nhiễm là cần phải có. Can hệ tới việc điều trị loét thực tại, hiện nay có 1 số mẫu thuốc mang khả năng chữa khỏi bệnh thành công. Nếu như Helicobacter pylori được tậu thấy trong niêm mạc bao tử, nên điều trị đặc biệt dựa trên một dòng thuốc làm giảm bài xuất bao tử và kết hợp 2 chiếc kháng sinh. Sau chậm triển khai điều trị rất thành công và những vấn đề nhanh chóng biến mất. Sự tái phát của vết loét là nhỏ, nhưng bệnh nhân cần được kiểm tra bởi thầy thuốc chuyên khoa tiêu hóa. Điều quan yếu là phải cảnh báo mọi bác sĩ người nào kê đơn thuốc cho bạn mà bạn bị loét! Đối có điều trị giải phẫu, chỉ coi xét các biến chứng nêu trên. Bởi vậy, điều quan yếu là kiểm tra sớm, chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả được bắt đầu.

MUDr. Tháng 1 Novotný

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...