Hãy đề cập ngay: đau ở bên trái là 1 điều phổ biến và thường an toàn nhất. Bên cạnh đó, bạn ko nên bỏ mặc nó. Đôi khi thậm chí khó chịu nhẹ ở bên trái mang thể báo hiệu bệnh nguy hiểm.

đau bụng dưới

lúc nào cần gọi xe cứu thương

Gọi xe cứu thương ngay tức khắc nếu

 • Đau cấp tính hoặc âm ỉ ở bên trái của ngực cho tay tráiai, hàm.
 • Đau mang thể đi kèm mang sốt lên đến 38,8 ° C trở lên.
 • Cơn đau đột ngột tập hợp tại 1 điểm và ko dừng lại trong vài phút hoặc lâu hơn.
 • Bụng tôi đau (cả bên trái và bất kỳ thời khắc nào khác), và sự nhẹ nhõm chỉ đến lúc bạn nằm lặng trên lưng.
 • Cơn đau ko giảm dần theo thời kì, nhưng, hình như, thậm chí còn tăng lên.
 • Cô đi kèm sở hữu nôn mửa. Tình hình đặc trưng đe dọa ví như có máu trong nội dung của bao tử.
 • Cơn đau là sắc nét, chẳng thể đi tiểu.
 • Phân màu đen hoặc vệt máu.
 • dạ dày căng thẳng, ngay cả chạm nhẹ nhất cũng đau.
 • Bụng dưới - kéo hoặc khâu đau dữ dội, song song bạn đang mang thai hoặc không chiếc trừ điều này.
 • Ngay trước khi bắt đầu cơn đau dữ dội, mang một cú đánh vào dạ dày hoặc xương khung.

khi nào bạn cần đi khám nhanh hơn

đau bụng bên trái

Lên kế hoạch thăm nhà trị liệu sớm giả dụ

 • Cơn đau ở bên trái là ko đáng đề cập, nhưng nó lo âu thường xuyên, làm cho bản thân cảm thấy một tuần hoặc lâu hơn.
 • một cơn đau sờ thấy xuất hiện hoặc biến mất, và trạng thái này kéo dài hơn 1-2 ngày, hoặc kèm theo buồn nôn và nôn, hoặc nó trở thành đau đớn hơn.
 • Vẽ ở bụng trái đi kèm với sự thèm ăn,kéo dài hơn một vài ngày, hoặc (đối sở hữu phụ nữ) chảy máu âm đạo.
 • Ngoài sự khó chịu ở bên trái, bạn nhận thấy rằng bạn đang giảm cân mà ko có lý do rõ ràng.

tại sao bên trái đau?

có hàng tá câu giải đáp. Bao tử, lá lách, tuyến tụy, đại tràng và nhỏ, cũng như phổi và thận trái, bọng đái, tử cung và buồng trứng ở đàn bà với thể bị tổn thương.

một bài hát riêng biệt là 1 trái tim đư

đau bụng dưới bên trái

ợc chuyển sang bên trái: những thất bại trong công việc của nó thường khiến cho bản thân cảm thấy đớn đau ở phía bên trái của thân thể.

tuy nhiên, cảm giác khó chịu chẳng phải khi nào cũng nhắc về bệnh tật. Dưới đây là các nguyên cớ nhiều nhất gây đau ở bên trái - như bao tửvà trong phần dưới da.

1. Nâng cao sự hình thành khí

khi thức ăn chúng ta ăn và tiêu hóa trong bao tử đi vào ruột non, vi khuẩn được đưa vào để phân hủy. Trong công đoạn này, chúng thải ra carbon dioxide và những mẫu khí khác. Ví như với quá đa dạng khí trong ruột, áp suất nâng cao. Các bộ phận của ruột mở mang, ấn vào những đầu dây thần kinh nằm xung quanh nó. Điều này gây ra đầy tương đối và đau đớn.

khiến gì sở hữu nó

Để khởi đầu - Đánh giá duyên cớ gây

đau bụng trái

. Thông thường, rất đơn giản: bạn ăn quá nhiều, dựa vào thức ăn béo, hoặc, ví dụ, ăn quá nhanh, nuốt không khí. Hãy thử điều chỉnh lại chế độ ăn uống và thói quen ăn uống của bạn:

 • ăn chậm hơn;
 • nhai kỹ thức ăn;
 • giảm thiểu các thực phẩm khiến cho tăng phân phối khí - thực phẩm tiện dụng, đồ ăn vặt, bắp cải, cà rốt và như vậy.

nếu như đầy khá khiến thương tổn bạn thường xuyên, tham khảo quan điểm ​​bác sĩ tiêu hóa. Có lẽ vấn đề là ở hệ vi sinh con đường ruột: bạn sở hữu vi khuẩn cung cấp quá đa dạng khí. Trong trường hợp này, bác sĩ

đau bên trái bụng

sẽ kê toa prebiotic sẽ giúp thông thường hóa hệ vi sinh.

2. Táo bón

Thiếu phân với thể gây khó chịu và thỉnh thoảng đau ở ruột. Lý dothường thiếu chất xơ hoặc chất lỏng.

làm gì với nó

Uống phổ thông nước hơn và ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau lá, bánh mì ngũ cốc nguyên cám, cám, các loại đậu và trái cây rắn. Bạn với thể sử dụng thuốc nhuận trường lúc tham khảo quan niệm ​​bác sĩ trị liệu.

nếu như táo bón phát triển thành thường xuyên, hãy nói chuyện sở hữu họ về bác sĩ - cộng chuyên gia trị liệu, bác sĩ tiêu hóa hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Phổ thông khả năng, bạn sẽ được đề xuất xem lại chế độ ăn uống.

3. Hoạt động thể chất mạnh mẽ

Bạn chạy nhanh hoặc nhảy đầm quá hăng hái, bơi, vân vân. Tập thể dục khiến tăng lưu lượng máu. Giả dụ quá mức, máu tràn qua lá lách. Cơ quan lớn mạnh kích thước và khởi đầu ấn vào vỏ nang của chính nó, trong Đó sở hữu những đầu dây tâm thần. Vì vậy, với "đâm ở phía bên trái" nổi tiếng.

nhân tiện, cú đâm ko kém nức danh ở phía bên phải với những lý do như vậy, chỉ mang gan ngập tràn máu.

đau bên hông trái

làm cho gì mang nó

Để thoát khỏi cơn đau ở bên do gắng công, chỉ cần chậm lại và đợi cho đến lúc thở đều.

Vì tương lai: đừng bắt đầu một buổi tập tành tích cực mà không cần khởi động. Cố gắng giữ nhịp độ thả phanh và ko cần phấn đấu thêm trong khoảng thân thể.

4. Đau cơ

có lẽ họ đã chủ động xoắn trong huấn luyện và quá liều nó. Có nhẽ họ ngồi trong dự thảo. Hoặc sở hữu thể bạn có phong độ xấu, bao tay, hoặc một bệnh tự miễn. Trong đau cơ

đau bụng bên phải ngang rốn

chậm triển khai là, đau cơ, hàng tá lý do.

làm gì với nó

nếu như cơn đau ở bên xuất hiện sau khi tập thể dục hoặc, tỉ dụ, sau lúc bạn bị đổ mồ hôi, ngồi dưới dầu xả, bạn mang thể chỉ cần chịu cất nó. Để giảm bớt tình trạng này, hãy dùng thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen.

Nhưng nếu cảm giác khó chịu không qua được 3-4 ngày, nâng cao cường hoặc ví như bạn ko biết gì về nguyên cớ của chúng, hãy vững chắc rà soát mang nhà trị liệu. Bác sĩ sẽ khiến cho rõ chẩn đoán và kê đơn điều trị.

5. Chấn thương

ví dụ, họ trượt và ngã ở bên trái của họ. Hoặc bạn bị đánh vào bụng hoặc xương khuông.

đau bụng từng cơn

làm gì với nó

có lẽ bạn đã xuống chỉ với một nhẹ . Mặc dầu vết thương tương tự gây ra sự khó chịu, nhưng chúng tự lành hơi nhanh.

Nhưng ví như sau đột quỵ bạn cảm thấy đau dữ dội, yếu đuối, ù tai hoặc nghi ngờ rằng xương khung sở hữu thể bị gãy, hãy gọi xe cứu thương tức thời. Hoặc liên hệ sở hữu phòng cấp cứu ví như nó ở gần chậm triển khai.

6. Hàng tháng

Trong hoặc trước lúc có kinh nguyệt, bụng dưới có thể bị đau. Bao gồm ở phần bên trái,

đau bụng bên trái là bị gì

đôi khi đưa ra ở phía sau.

khiến gì với nó

đau bụng trái dưới

dù rằng khó chịu, nhưng không nghiêm trọng. Nó chỉ đơn thuần là với thể chịu đựng được. Hoặc tiêu dùng thuốc giảm đau ko kê đơn - cùng cái ibuprofen.

không giúp được sao? Vâng, thật không may, điều này cũng xảy ra. Địa chỉ có thầy thuốc phụ khoa của bạn: bác sĩ sẽ chọn thuốc giảm đau thấp nhất hoặc kê toa thuốc hạn chế thai nội tiết tố làm cho giảm sự khó chịu.

7. Lạc nội mạc tử cung hoặc u nang buồng trứng

các bệnh này sở hữu thể được trông thấy bằng cách kéo đau ở vùng xương chậu - cả bên trái và bên phải. Các cảm giác tương tự như đau bụng kinh, nhưng mang thể xảy ra bất cứ lúc nào. Kinh nguyệt với các vi phạm như vậy kéo dài và phát triển thành đau đớn hơn.

làm cho gì với nó

ví như với những nghi ngờ nhỏ nhất về các bệnh của hệ thống sinh sản, hãy trải qua một cuộc kiểm tra của thầy thuốc phụ khoa.

Điều quan yếu là phải chẩn đoán đúng thời gian, thỉnh thoảng cuộc sống phụ thuộc vào nó. Tỉ dụ, tan vỡ

đau bụng ngang trái rốn

to với thể gây chảy máu tử cung và tử vong do mất máu. Đừng nắm lấy cơ hội.

8. Có thai ngoài tử cung

Vềhông đến tử cung, mà tới ống dẫn trứng, cổ tử cung, buồng trứng hoặc nơi khác trong khoang bụng. Sớm hay muộn, phôi đang lớn mạnh sẽ phá vỡ lẽ cơ quan mà nó được gắn vào. Điều này sở hữu thể dẫn đến chảy máu nguy hiểm và viêm phúc mạc, bao gồm tử vong.

làm cho gì có nó

giả dụ bạn đang có thai hoặc nghi ngờ điều này, thì bất kỳ cơn đau cấp tính nào ở vùng bụng dưới, đặc biệt là giả dụ nó đi kèm với chóng mặt, buồn nôn, đốm và ko biến mất trong vài phút, là một lý do nhất mực để gọi xe cứu thương.

9. Viêm niêm mạc ruột

mang nhiều nguồn cội có thể gây viêm. Dưới đây là những dòng phổ biến nhất:

 • Nhiễm virus hoặc vi khuẩn. Chúng mang thể thu được bằng bí quyết ăn 1 thứ gì ngừng thi côngĐây quá hạn hoặc, thí dụ, bằng cách thức nuốt
  đau bụng bên trái là bệnh gì
 • Thực phẩm và ngộ độc rượu.
 • Uống , đặc trưng là giả dụ bạn mua chúng mà ko với sự đồng ý của bác sĩ. Nhớ lại: Đừng khiến cho điều đó!
 • Ký sinh trùng. Các con giun sán giống nhau.
 • các bệnh khác nhau của tuyến đường tiêu hóa - viêm bao tử, viêm tụy, viêm túi mật, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, viêm gan .

Ngoài đau, tổn thương viêm ruột còn hẳn nhiên buồn nôn, đi tả kéo dài hoặc táo bón, đầy hơi và sốt.

làm cho gì mang nó

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tiêu hóa. Điều trị phụ thuộc vào chẩn đoán, chỉ sở hữu thể được cung cấp bởi một bác sĩ sở hữu trình độ. Trong 1 số trường hợp - tỉ dụ, mang rotavirus (còn gọi là cúm các con phố ruột) - việc nằm xuống và tuân thủ chế độ uống là đủ. Các tình huống khác sẽ cần thuốc kháng sinh hoặc thuốc khác.

10. Bạn bị sỏi hoặc bệnh thận khác

đau bụng pải dưới

Viêm tiết niệu, viêm bể thận, các rối loạn thận khác biểu hiện là đau dữ dội đột ngột ở vùng bụng dưới. Cơn đau tương tự rõ ràng tỏa ra vùng lưng dưới và sau Đó tăng cường, sau ngừng thi côngĐây suy yếu.

khiến gì với nó

nếu như bạn nghi ngờ với vấn đề về thận , đừng ngần ngại đến gặp bác sĩ chuyên khoa thận. Bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và kê toa những dòng thuốc cần yếu. Trong 1 số trường hợp, một giải phẫu sẽ là thiết yếu, và ngừng thi côngĐây là lợi ích của bạn để thực hiện nó 1 cách thức chóng vánh.

11. Viêm phổi hoặc viêm màng phổi

Viêm phổi là viêm phổi, và viêm màng phổi là viêm màng bao vòng quanh phổi. Thông thường, các bệnh nàyĐau bụng trên bên trái gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus.

nhận mặt tổn thương phổi ko khó: đau ngực cấp tính xuất hiện khi thở sâu hoặc ho. Triệu chứng khác: sốt, yếu, ớn lạnh, khó thở.

khiến cho gì mang nó

nếu nhiệt độ đã tăng lên trên 38 ° C, bạn khó thở và đớn đau, bạn liên tiếp ho - bạn cần gấp rút gọi thầy thuốc tại nhà. Trong các trường hợp khác, bạn sở hữu thể tự mình đến nhà trị liệu.

12. Viêm ruột thừa

Trong hầu

đau giữa bụng

khiến cho gì với nó

giả dụ bạn ko biết rõ duyên do gây đau âm ỉ ở bên trái, nhưng song song bạn thấy đầy hơi, chán ăn, sốt, hãy vững chắc và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trị liệu càng sớm càng tốt.

Gọi khẩn cấp xe cứu thương nếu các triệu chứng khác được thêm vào:

 • đau ngày càng tăng;
 • nôn
 • yếu đuối, lạnh, dính mồ hôi;
 • tim đập nhanh.

H