Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận diện viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. Không những thế, số liệu Con số cho thấy hầu hết thường bị viêm ở các người trong khoảng 5 tới 40 tuổi. Trong số những bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số đàn bà nhiều gấp đôi nam giới, trong khi những bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm điểm mạnh. Phụ nữ đại quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng nhắc, nhưng không trở nên Báo cáo không. Thành ra, viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở người già. Tuy nhiên, viêm ruột thừa thảng hoặc khi được chẩn đoán ở con nhỏ dưới 5 tuổi.

biểu hiện bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thông thường, ruột thừa là 1 ống nhỏ với trục đường kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, trong khi dần dần thon lại và không với lối đi qua.

các chức năng của phụ lục không được làm rõ chuẩn xác. Trước đây, ruột thừa được coi là một sự thô sơ đơn giản, được người đàn ông mượn từ tổ tiên động vật bóng gió của mình với chế độ ăn cỏ và hiện tại vô dụng. Hiện tại sở hữu lý do hiểm nguy để tin rằng nó đóng 1 vai trò quan trọng trong những quá trình nội tiết và miễn dịch, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh con đường ruột. Người ta đã chứng minh rằng những người có ruột thừa từ xa mang vấn đề mang đủ số lượng vi sinh vật có lợi trong ruột. Không những thế, ruột thừa không hề là một trong các cơ quan quan trọng mà cơ thể không thể còn đó.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tích trữ trong quá trình, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của thời kỳ. Ruột thừa nâng cao kích thước và trở thành đớn đau. Rốt cục, điều này dẫn đến vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, đến lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất mang khả năng dẫn đến tử vong. Biến chứng hiểm nguy nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn đến tổn thương gan hiểm nguy, mang tỷ lệ tử vong đặc thù cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài không quá 2-4 ngày, hãn hữu khi quá 1 tuần. Những trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính không thường xuyên. Đôi khi một xâm nhiễm bảo vệ trong khoảng những mô quanh đó mang thể hình thành tiếp giáp với ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng sở hữu thể dẫn tới áp xe. Cho nên, bệnh cần sở hữu sự can thiệp của y tế và điều trị bằng phẫu thuật. Có việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán tiện lợi

Реклама 10

Viêm ruột thừa mãn tính cũng rất thi thoảng, đặc thù bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, xuất hiện và sau chậm tiến độ tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của tình trạng này là khoảng 100 lần so sở hữu cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn giản (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Nếu như ko điều trị thích hợp, viêm ruột thừa thuần tuý hầu như luôn trở thành tàn phá.

các quá trình chính của sự tăng trưởng của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

cội nguồn gây viêm ruột thừa ở người lớn vẫn chưa được xác định chính xác. Không những thế, những nhà khoa học đồng ý rằng ko mang cội nguồn độc nhất vô nhị gây viêm ruột thừa cho rất nhiều bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân sở hữu thể có căn nguyên riêng của mình. Trong hầu hết những trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn lối vào của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn với thể khác nhau - ví dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào quy trình. Nó cũng mang thể được gây ra bằng cách thức ép phần trên của công đoạn do giai đoạn bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

không những thế, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng một vai trò to trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thông thường, sự phối hợp của cả 2 nhân tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của công đoạn dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Không những thế còn sở hữu 1 lý thuyết cho rằng nguồn cội chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của những mạch máu nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác với thể là chấn thương ở bụng, dẫn đến thiệt hại hoặc đi lại của công đoạn.

đau ruột thừa bên nào

những nhân tố gây ra bệnh bao gồm khuynh hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá phổ biến, phổ thông bệnh lây truyền của các con phố tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các yếu tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do thói quen xấu, căng thẳng, thiếu vitamin và khoáng vật, cũng mang thể tác động tới sự xuất hiện của bệnh.

tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở phụ nữ với thai cũng được ghi nhận do sự chuyển dịch của giai đoạn gây ra bởi sự gia tăng kích thước của tử cung. Trong trường hợp 1 số bệnh về tử cung, với thể chuyển từ ngừng thi côngĐây trọng điểm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan trọng. Tri thức của họ cho phép bạn cắt bỏ những bệnh khác của trục đường tiêu hóa, không đáp ứng tới viêm ruột thừa.

những triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người lớn bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ tăng
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và dấu hiệu trước nhất của viêm ruột thừa cấp tính ko phải lúc nào cũng sở hữu thân xác định độc nhất vô nhị căn bệnh này. Ban sơ, căn bệnh này với thể được ngụy trang thành một chiếc khác, không quá hiểm nguy và một người có thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm dạ dày.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như một quy luật, 1 cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong quá trình catarrhal, cơn đau đầu tiên lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau Đó cơn đau tụ hội ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


công đoạn đi lại trung tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là 1 trong các dấu hiệu chính xác định bệnh. Trong phần nhiều các trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và không hề về bất kỳ bệnh nào khác của tuyến phố tiêu hóa. Thời kỳ này xảy ra trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Thực chất của nỗi đau cũng thay đổi theo thời kì, chúng tăng cường, trở nên rung động và đau đớn. Cơn đau nâng cao lên khi cười và ho, hít 1 khá thật sâu, giảm bớt một chút khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị uốn cong đến dạ dày. Đau cũng với thể tỏa ra chân phải và sở hữu thể cảm nhận được khi đi bộ. Khi ấn vào vùng ileal, cơn đau thường sắp như chơi cảm thấy, tuy nhiên, nếu bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nguy hiểm xuất hiện. Găng tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

mang sự lớn mạnh của bệnh, cơn đau sở hữu thể giảm trong một thời gian. Nhưng điều này không chỉ ra cách chữa trị, mà chỉ là hoại tử những mô của thành ruột thừa, bao gồm cả các đầu dây thần kinh của nó. Bên cạnh đó, áp lực lên vùng ileal vẫn khôn cùng đau đớn. Sau công đoạn này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường phổ biến lần.

Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa với thể nằm ở bên trái, cho nên trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị thương tổn. Trong một số trường hợp, đau sở hữu thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

các triệu chứng viêm ruột thừa ở người lớn cũng bao gồm rối loạn con đường tiêu hóa. Đầu tiên, ngừng thi côngĐây là buồn nôn. Nôn và tiêu chảy thỉnh thoảng với thể được ghi nhận, mà không đem lại sự nhẹ nhõm. Ngoài ra, ỉa chảy có viêm ruột thừa là đặc điểm, trước tiên, đối có trẻ thơ,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người to, nó ít đa dạng hơn. Giữ phân, một cảm giác khô mồm cũng được ghi nhận. Sở hữu 1 vị trí thất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) với thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên tới 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong thời kỳ đầu của bệnh, nhiệt độ nâng cao nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí sở hữu thể giảm xuống mức bình thường, nhưng trong quá trình chung cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại nâng cao lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau nâng cao lên đáng kể.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người cao tuổi, những triệu chứng của nó với thể được xóa và vô hình cho đến khi bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau với thể âm ỉ trong đột nhiên, buồn nôn mang thể là nhỏ, và một tính năng như sốt mang thể vắng mặt hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này ko mang tức thị viêm ruột thừa thuận tiện hơn ở người lớn tuổi. Ngược lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Nhìn vào phổ quát hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tiễn là những dấu hiệu viêm ruột thừa ở người lớn thường rõ rệt hơn ở trẻ thơ. Đôi khi 1 đứa trẻ bị viêm ruột thừa giả mạo như một cơn đau dạ dày thuần tuý. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và đôi khi trẻ không thể giải thích xác thực nơi đau dạ dày. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi các tín hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, đi tả. Tuy nhiên, đầy đủ những triệu chứng này mang thể xuất hiện với các bệnh khác, vì vậy trẻ phải được chỉ định cho thầy thuốc chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

các dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu

không những thế còn có một số dạng viêm ruột thừa không điển hình trong Đó các triệu chứng mang thể khác có các tiêu chuẩn.

 • những empyema. Một dạng viêm ruột thừa mang sự tăng trưởng chậm, trong chậm tiến độ triệu chứng của Kocher không với, và cơn đau xuất hiện tức tốc ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc thù bởi những tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng thắt lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó mang 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc biệt hơn của đàn bà. Mang sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan đến rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên khiến cho gì sở hữu nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, bác sĩ nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dai dẳng nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước lúc khám thầy thuốc, ko nên tiêu dùng thuốc nhuận tràng, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc thù là thuốc giảm đau, vì hầu hết các loại thuốc này mang thể làm cho mờ hình ảnh lâm sàng và khiến cho chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì 1 nguồn nhiệt bên ngoài sở hữu thể đẩy nhanh sự phát triển của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Khi thầy thuốc tới, bạn cần nói mang anh đấy về đa số các triệu chứng, về việc dạ dày của anh đó đau như thế nào và để anh ấy tiến hành rà soát.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, cốt yếu kiểm tra trực giác và sờ nắn được dùng. Các triệu chứng chính là dạ dày căng thẳng, đau nhức ở phần dưới bên phải. Ngoài ra, các cách này ko phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Những cách thức chẩn đoán như siêu thanh,

mô tả của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được tiêu dùng. Khi xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho mức độ tăng của các tế bào bạch cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng có thể được thực hiện duyệt y một lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận mặt bệnh có thể khó khăn, vì các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính hồ hết như vậy như những bệnh khác của đường tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm bao tử ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là nếu như bị thủng), đau bụng hoặc ruột, công đoạn viêm của tử cung, trướng hoặc đổ vỡ cơ bụng. Thành ra, điều quan trọng là phân biệt viêm ruột thừa mang những bệnh khác, mà phần đông ko cần can thiệp giải phẫu khẩn cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng giải phẫu. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong 1 số trường hợp, liệu pháp kháng sinh mang thể đi trước nó. Đôi khi 1 điều trị bảo tàng là với thể, mà không cần loại bỏ giai đoạn - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ tiêu dùng tới nó giả dụ mang bất kỳ chống chỉ định nào đối mang hoạt động.

Thao tác để dòng bỏ giai đoạn được thực hành theo bí quyết truyền thống, dùng vết mổ hở hoặc bằng phương pháp nội soi. 12 Giờ đầu sau giải phẫu, nên ngơi nghỉ tại giường và giảm thiểu những bữa ăn. Trong giai đoạn hồi phục, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng sở hữu thể xảy ra. Thời gian của quá trình phục hồi phụ thuộc vào quá trình bệnh được thực hiện và thường là 1-2 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...