Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Năm mẹo để nhận biết viêm ruột thừa kịp thời

đau ruột thừa

Viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở mọi người thuộc mọi giới tính. Bên cạnh đó, số liệu Thống kê cho thấy rất nhiều thường bị viêm ở những người từ 5 đến 40 tuổi. Trong số các bệnh nhân ở độ tuổi 20-40, số phụ nữ nhiều gấp đôi nam giới, khi mà các bệnh nhân dưới 20 tuổi, nam giới chiếm điểm tốt. Nữ giới đại quát bị bệnh thường xuyên hơn nam giới. Sau 40 năm, khả năng mắc bệnh giảm đáng kể, nhưng không phát triển thành Báo cáo không. Do vậy, viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên, viêm ruột thừa hãn hữu khi được chẩn đoán ở trẻ em dưới 5 tuổi.

biểu thị bệnh

Viêm ruột thừa được gọi là viêm ruột thừa, ruột thừa nằm ở ruột dưới. Trong điều kiện thường ngày, ruột thừa là một ống nhỏ với tuyến phố kính 7-10 mm và chiều dài 50-150 mm. Nó tách ra khỏi manh tràng, trong khi dần dần thon lại và ko với lối đi qua.

những chức năng của phụ lục không được làm rõ chuẩn xác. Trước đây, ruột thừa được coi là một sự thô sơ thuần tuý, được người đàn ông mượn từ tiên sư động vật xa xôi của mình có chế độ ăn cỏ và hiện giờ vô dụng. Hiện tại mang lý do nguy hiểm để tin rằng nó đóng 1 vai trò quan trọng trong các giai đoạn nội tiết và miễn nhiễm, cũng như trong sự hình thành của hệ vi sinh tuyến phố ruột. Người ta đã chứng minh rằng các người sở hữu ruột thừa trong khoảng xa mang vấn đề sở hữu đủ số lượng vi sinh vật mang lợi trong ruột. Bên cạnh đó, ruột thừa ko phải là một trong những cơ quan quan yếu mà cơ thể không thể tồn tại.

triệu chứng đau ruột thừa

Ảnh: corbac40 / Shutterstock.com

Theo quy định, viêm ruột thừa là cấp tính. Do hậu quả của bệnh, mủ tích trữ trong quá trình, không thể tự do đi ra ngoài do sự hẹp hòi của quá trình. Ruột thừa nâng cao kích thước và trở thành đau đớn. Chung cuộc, điều này dẫn đến đổ vỡ tường ruột thừa và giải phóng mủ bên ngoài. Điều này, đến lượt nó, kéo theo viêm phúc mạc cấp tính (viêm phúc mạc), nhiễm trùng huyết hoặc áp xe trong khoang bụng, rất có khả năng dẫn tới tử vong. Biến chứng hiểm nguy nhất là pylephlebitis - viêm tĩnh mạch cửa dẫn tới tổn thương gan hiểm nguy, mang tỷ lệ tử vong đặc biệt cao.

Bệnh rất nhanh và thường kéo dài ko quá 2-4 ngày, hi hữu khi quá một tuần. Các trường hợp tự chữa khỏi viêm ruột thừa cấp tính ko thường xuyên. Thỉnh thoảng một xâm nhiễm kiểm soát an ninh trong khoảng các mô tiếp giáp với mang thể hình thành quanh đó ruột thừa bị tác động, nhưng sự hình thành này cũng với thể dẫn đến áp xe. Bởi vậy, bệnh cần sở hữu sự can thiệp của y tế và điều trị bằng giải phẫu. Mang việc điều trị kịp thời bệnh, tiên đoán thuận lợi

Реклама 10

Viêm ruột thừa kinh niên cũng rất hãn hữu, đặc biệt bởi sự xuất hiện của các triệu chứng, xuất hiện và sau chậm tiến độ tái phát, thường gặp trong viêm ruột thừa cấp tính. Tần suất xuất hiện của trạng thái này là khoảng 100 lần so sở hữu cấp tính. Theo quy định, nó không cần điều trị giải phẫu.

Viêm ruột thừa cấp tính được chia thành đơn giản (catarrhal) và phá hủy, đầy biến chứng. Giả dụ không điều trị thích hợp, viêm ruột thừa đơn thuần hầu như luôn trở nên tàn phá.

những thời kỳ chính của sự lớn mạnh của viêm ruột thừa:

 • Catarrhal
 • Đờm
 • Gangrenous
 • Đục lỗ

Lý do

cỗi nguồn gây viêm ruột thừa ở người to vẫn chưa được xác định chính xác. Tuy nhiên, các nhà kỹ thuật đồng ý rằng không sở hữu cỗi nguồn duy nhất gây viêm ruột thừa cho số đông bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân với thể có nguyên cớ riêng của mình. Trong đa số những trường hợp, viêm ruột thừa là do tắc nghẽn cửa ngõ của ruột thừa vào trực tràng. Những lý do cho sự tắc nghẽn có thể khác nhau - tỉ dụ, lấy đá phân hoặc dị vật vào thứ tự. Nó cũng mang thể được gây ra bằng cách ép phần trên của giai đoạn do thời kỳ bám dính do viêm túi mật hoặc viêm ruột.

bên cạnh đó, vi khuẩn - enterococci, streptococci, staphylococci và E. Coli đóng 1 vai trò lớn trong sự xuất hiện của viêm ruột thừa. Thông thường, sự hài hòa của cả hai nguyên tố này diễn ra. Sự đình trệ những nội dung của công đoạn dẫn tới sự suy yếu khả năng miễn dịch bên trong của nó và đưa vi khuẩn gây bệnh vào màng nhầy. Bên cạnh đó còn có 1 lý thuyết cho rằng căn do chính của viêm ruột thừa là sự co thắt của các huyết quản nuôi sống ruột thừa bằng máu. Một lý do khác với thể là chấn thương ở bụng, dẫn tới thiệt hại hoặc chuyển di của quá trình.

đau ruột thừa bên nào

các nhân tố gây ra bệnh bao gồm khuynh hướng táo bón, nhu động ruột kém, thiếu chất xơ thực phẩm, ăn quá rộng rãi, phổ biến bệnh lây nhiễm của các con phố tiêu hóa và sự hiện diện của ký sinh trùng. Các nhân tố di truyền, cũng như giảm khả năng miễn nhiễm do lề thói xấu, bít tất tay, thiếu vitamin và khoáng vật, cũng có thể ảnh hưởng tới sự xuất hiện của bệnh.

tăng tỷ lệ viêm ruột thừa ở nữ giới có thai cũng được ghi nhận do sự chuyển dịch của giai đoạn gây ra bởi sự gia nâng cao kích thước của tử cung. Trong trường hợp một số bệnh về tử cung, với thể chuyển trong khoảng chậm tiến độ trọng điểm của viêm sang ruột thừa.

Triệu chứng

ruột thừa đau bên nào
Viêm ruột thừa ở trẻ em

Ảnh: narikan / Shutterstock.com

Để chẩn đoán sớm viêm ruột thừa, các triệu chứng rất quan yếu. Kiến thức của họ cho phép bạn cắt bỏ những bệnh khác của tuyến phố tiêu hóa, không phù hợp tới viêm ruột thừa.

các triệu chứng chính của viêm ruột thừa ở người lớn bao gồm:

 • Đau bụng cấp tính, bao gồm áp lực
 • Nhiệt độ nâng cao
 • Buồn nôn
 • Nôn

các triệu chứng và dấu hiệu trước tiên của viêm ruột thừa cấp tính không phải lúc nào cũng sở hữu thân xác định độc nhất vô nhị căn bệnh này. Ban sơ, căn bệnh này có thể được ngụy trang thành 1 loại khác, ko quá nguy hiểm và một người mang thể bị viêm ruột thừa vì đau bụng hoặc viêm dạ dày.

đau ruột thừa đau bên nào

Triệu chứng chính của viêm ruột thừa là đau cấp tính kéo dài ở bụng. Như 1 quy luật, một cơn đau nhói xuất hiện bất ngờ, thường là vào ban đêm hoặc buổi sáng. Trong giai đoạn catarrhal, cơn đau trước nhất lan ra khắp bụng hoặc xuất hiện ở phần trên của nó (ở vùng thượng vị). Nhưng sau chậm triển khai cơn đau hội tụ ở vùng bụng dưới bên phải, dưới rốn và ngay trên đùi (ở vùng chậu).


quá trình đi lại trọng tâm của cơn đau được gọi là triệu chứng của Kocher và là 1 trong những dấu hiệu chính xác định bệnh. Trong đa số các trường hợp, nó chỉ ra viêm ruột thừa, và chẳng phải về bất kỳ bệnh nào khác của đường tiêu hóa. Quá trình này xảy ra trong vòng vài giờ sau lúc phát bệnh. Thực chất của nỗi đau cũng đổi thay theo thời kì, chúng nâng cao cường, trở thành rung động và đớn đau. Cơn đau tăng lên khi cười và ho, hít một tương đối thật sâu, giảm bớt một tí khi quay sang bên phải hoặc ở vị trí 2 chân bị uốn cong đến dạ dày. Đau cũng có thể tỏa ra chân phải và sở hữu thể cảm nhận được khi đi bộ. Lúc ấn vào vùng ileal, cơn đau thường gần như chơi cảm thấy, bên cạnh đó, giả dụ bụng được phóng thích mạnh, cơn đau nghiêm trọng xuất hiện. Bao tay của thành bụng được ghi nhận.

đau ruột thừa bên trái hay phải

với sự lớn mạnh của bệnh, cơn đau mang thể giảm trong 1 thời kì. Nhưng điều này không chỉ ra bí quyết chữa trị, mà chỉ là hoại tử các mô của thành ruột thừa, bao gồm cả những đầu dây thần kinh của nó. Không những thế, áp lực lên vùng ileal vẫn khôn xiết đớn đau. Sau giai đoạn này, thủng tường thường xảy ra, mủ lan dọc theo phúc mạc và cơn đau quay trở lại, nâng cao cường đa dạng lần.

Cần lưu ý rằng đôi khi ruột thừa sở hữu thể nằm ở bên trái, bởi vậy trong trường hợp này, bên trái của bụng sẽ bị tổn thương. Trong 1 số trường hợp, đau sở hữu thể được cảm nhận ở vùng dưới cộng bên phải, ở vùng xương mu, xương chậu, lưng dưới.

các triệu chứng viêm ruột thừa ở người to cũng bao gồm rối loạn tuyến phố tiêu hóa. Đầu tiên, Đó là buồn nôn. Nôn và ỉa chảy thỉnh thoảng mang thể được ghi nhận, mà không mang lại sự nhẹ nhõm. Ngoài ra, tiêu chảy mang viêm ruột thừa là đặc điểm, trước tiên, đối với trẻ con,

đau ruột thừa là đau bên nào

ở người to, nó ít phổ thông hơn. Giữ phân, một cảm giác khô miệng cũng được ghi nhận. Mang 1 vị trí thất thường của ruột thừa, bí tiểu (khó tiểu) sở hữu thể xuất hiện. Nhịp tim nhanh thường được ghi nhận - lên đến 90 - 100 nhịp mỗi phút.

Trong quá trình đầu của bệnh, nhiệt độ tăng nhẹ - lên đến + 37-38 ºС. Sau ngừng thi côngĐây, nhiệt độ thậm chí mang thể giảm xuống mức thường ngày, nhưng trong quá trình chung cục, trước sự đột phá của mủ bên ngoài, nó lại nâng cao lên giá trị cao - + 39-40 ºС. Trong trường hợp này, cơn đau tăng lên đáng nói.

Trong trường hợp xuất hiện viêm ruột thừa ở người già, những triệu chứng của nó mang thể được xóa và vô hình cho tới lúc bệnh chuyển sang quá trình phá hủy. Cơn đau có thể âm ỉ trong tự dưng, buồn nôn mang thể là nhỏ, và một tính năng như sốt với thể vắng mặt hoàn toàn. Bên cạnh đó, điều này ko sở hữu tức thị viêm ruột thừa tiện dụng hơn ở người lớn tuổi. Trái lại, ở tuổi già, những biến chứng của viêm ruột thừa thường được Quan sát phổ quát hơn.

đau ruột thừa bên trái hay bên phải

Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ rất khó (tối đa 5 tuổi). Điều này là do thực tại là những dấu hiệu viêm ruột thừa ở người to thường rõ rệt hơn ở con trẻ. Đôi khi 1 đứa trẻ bị viêm ruột thừa giả mạo như 1 cơn đau bao tử đơn thuần. Cơn đau thường không khu trú ở vùng chậu và thỉnh thoảng trẻ không thể giảng giải xác thực nơi đau bao tử. Trong trường hợp này, người ta nên được chỉ dẫn bởi các tín hiệu như sốt lên tới +38 º, lớp phủ lưỡi, đi tả. Ngoài ra, đông đảo những triệu chứng này mang thể xuất hiện mang những bệnh khác, do vậy trẻ phải được chỉ định cho bác sĩ chuyên khoa.

ruột thừa bên nào

Ảnh: plenoy m / Shutterstock.com

những dạng viêm ruột thừa ko tiêu biểu

tuy nhiên còn mang 1 số dạng viêm ruột thừa không tiêu biểu trong chậm triển khai các triệu chứng sở hữu thể khác sở hữu những tiêu chuẩn.

 • các empyema. Một dạng viêm ruột thừa sở hữu sự tăng trưởng chậm, trong chậm triển khai triệu chứng của Kocher ko mang, và cơn đau xuất hiện ngay tức khắc ở vùng chậu.
 • Viêm ruột thừa retrocecal. Nó được đặc trưng bởi những tín hiệu yếu của viêm phúc mạc, phân lỏng. Đau thường được cảm thấy ở vùng dây lưng và tỏa ra đùi.
 • Viêm ruột thừa bên trái. Nó với 1 hình ảnh lâm sàng cổ điển, nhưng cảm giác đau ở vùng chậu bên trái.
 • Viêm ruột thừa vùng chậu. Đặc trưng hơn của phụ nữ. Sở hữu sự nâng cao nhẹ về nhiệt độ, khó tiểu, đau lan tới rốn.
  vị trí đau ruột thừa

Nên khiến gì mang nghi ngờ viêm ruột thừa?

Trong sự nghi ngờ nhỏ nhất của viêm ruột thừa, thầy thuốc nên được gọi. Lý do để đi tới thầy thuốc là bất kỳ cơn đau dằng dai nào trong bụng không biến mất trong vòng 6 giờ. Trước khi khám thầy thuốc, không nên tiêu dùng thuốc nhuận trường, kháng sinh hoặc các chế phẩm tiêu hóa khác, và đặc biệt là thuốc giảm đau, vì số đông các chiếc thuốc này với thể khiến cho mờ hình ảnh lâm sàng và khiến chẩn đoán khó khăn. Nó cũng bị cấm để cài đặt 1 miếng đệm sưởi ấm ở bên phải của bụng, vì một nguồn nhiệt bên ngoài có thể đẩy nhanh sự lớn mạnh của bệnh. Cho thấy nghỉ ngơi trên giường. Bạn nên hạn chế ăn. Lúc thầy thuốc đến, bạn cần kể sở hữu anh đấy về rất nhiều các triệu chứng, về việc bao tử của anh ấy đau như thế nào và để anh đó tiến hành kiểm tra.

Chẩn đoán

Để chẩn đoán, chính yếu rà soát trực giác và sờ nắn được tiêu dùng. Những triệu chứng chính là bao tử bít tất tay, đau nhức ở phần dưới bên phải. Ngoài ra, những cách thức này ko phải khi nào cũng đáng tin cậy. Các cách thức chẩn đoán như siêu âm,

diễn đạt của đau ruột thừa

MRI và chụp cắt lớp vi tính, và xét nghiệm máu và nước tiểu cũng được dùng. Lúc xem xét nghiệm máu, sự chú ý chính được trả cho mức độ tăng của các tế bào bạch huyết cầu trong máu (tăng bạch cầu). Kiểm tra nội soi chẩn đoán cũng với thể được thực hiện phê duyệt một lỗ trên thành bụng.

Cần lưu ý rằng việc nhận diện bệnh mang thể khó khăn, vì các triệu chứng của viêm ruột thừa cấp tính số đông như vậy như các bệnh khác của đường tiêu hóa. Chúng bao gồm viêm dạ dày ruột cấp tính, viêm tụy, loét (đặc biệt là ví như bị thủng), đau bụng hoặc ruột, công đoạn viêm của tử cung, trướng hoặc đổ vỡ cơ bụng. Bởi vậy, điều quan yếu là phân biệt viêm ruột thừa mang các bệnh khác, mà hầu hết ko cần can thiệp phẫu thuật khẩn cấp.

Điều trị

Viêm ruột thừa thường được điều trị bằng phẫu thuật. Nó bao gồm trong việc cắt bỏ ruột thừa (phẫu thuật cắt ruột thừa). Trong một số trường hợp, liệu pháp kháng sinh có thể đi trước nó. Thỉnh thoảng một điều trị bảo tồn là với thể, mà không cần dòng bỏ quá trình - trong trường hợp này, thuốc kháng sinh được kê đơn. Theo quy định, họ tiêu dùng tới nó giả dụ với bất kỳ chống chỉ định nào đối có hoạt động.

Thao tác để cái bỏ thời kỳ được thực hành theo cách thức truyền thống, tiêu dùng vết mổ hở hoặc bằng cách thức nội soi. 12 Giờ đầu sau giải phẫu, nên nghỉ ngơi tại giường và giảm thiểu những bữa ăn. Trong công đoạn phục hồi, liệu pháp kháng sinh về hậu quả của bệnh cũng với thể xảy ra. Thời gian của công đoạn hồi phục phụ thuộc vào giai đoạn bệnh được thực hiện và thường là 1-2 tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...