Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Hướng dẫn ngon mồm cho viêm ruột thừa sau phẫu thuật

Viêm ruột thừa Đau bung bên trái là 1 bệnh nhiều và thường xuyên xảy ra trong phẫu thuật đại quát. Cắt ruột thừa là 1 trong các phẫu thuật lâu đời nhất và phổ biến nhất trong phẫu thuật. Hiện giờ với hai giấy tờ để cắt bỏ ruột thừa và nội soi để chiếc bỏ ruột thừa.

ví như đó là giải phẫu mở để cắt ruột thừa đau bụng dưới bên trái, bảo trì sau phẫu thuật sẽ bình phục sức mạnh thể chất. Mặc dù cắt ruột thừa là một hoạt động rộng rãi, nó mang hại cho cơ thể con người, do vậy bạn với thể tiêu dùng thực phẩm bổ sung, nhưng ko quá nhờn. Trong thời kỳ hậu phẫu sớm đau bụng trái, chế độ ăn uống dễ tiêu hóa và mang thể ăn thường ngày sau 2 tuần. Trong quá trình bình phục, cần chú ý duy trì hoạt động thể chất thích hợp và giảm khả năng dính ruột.

giải phẫu nội soi để cắt ruột thừa đau bên trái bụng, chấn thương của phẫu thuật sẽ nhỏ hơn, giống như cách tiêu dùng thuốc bổ, nhưng hoạt động thể chất sở hữu thể được thực hiện sớm hơn.

Chống chỉ định chế độ ăn uống sau giải phẫu

1. Cấm ăn thực phẩm Sau khi hoạt động của con đường tiêu hóa và bụng, ruột ở trạng thái chức năng phải chăng và phải được nhịn ăn. 2-3 Ngày sau khi phẫu thuật , đau bên hông trái chẳng hạn như khí thải hậu môn, người ta cho rằng chức năng trục đường ruột bắt đầu bình phục, tại thời điểm này có thể đưa ra 1 lượng nhỏ chế độ ăn lỏng. Sau 5-6 ngày, nó sở hữu thể được thay đổi thành chế độ ăn bán lỏng bán lỏng đau bụng âm ỉ. Chỉ mất khoảng này, chất lỏng nên nhẹ và bồi bổ, và ấm để hạn chế đưa xỉ thực phẩm vào chất lỏng. Khi chuyển sang chế độ ăn bán lỏng, ko ăn súp có giết mổ gà, giăm bông và những cái rau khác nhau. Ngay cả lúc các thực phẩm này đã được nấu chín, chúng phải được cho ăn 10 ngày sau khi phẫu thuật .

2 , hạn chế thức ăn đa dạng dầu mỡ Ngay cả vào ngày thứ 10 sau phẫu thuật , cơ thể với thể chịu được cơm mềm, bạn không thể ăn thức ăn rộng rãi dầu mỡ quá sớm.

3 , sau 2 tuần giải phẫu, tóc đã được cắt bỏ, mặc dù bình phục rất tích cực nhưng sức đề kháng của cơ thể vẫn rất yếu, nguy cơ viêm vẫn còn đó, phải chống chỉ định.

4 , Ẳn kiêng nên nhẹ nhõm, các thực phẩm sau đây nên ăn ít

5 , kích thích hóa học của các thứ như cà phê, trà đau âm ỉ bụng dưới bên trái

6 , kích thích cơ học của thực phẩm như khung heo chiên, tỏi, tỏi tây, giá đỗ

7 , dễ cung cấp thực phẩm chua như khoai tây, khoai lang, thực phẩm chua ngọt, món tráng mồm ngọt đau bụng bên trái là bị gì

8 , thực phẩm sản xuất rộng rãi khí hơn, chả hạn như hành thô, hành, vv

9 , đồ ăn lạnh, đồ uống lạnh

10 , muối ko nên quá phổ biến

11 , vì phẫu thuật viêm ruột thừa là phẫu thuật tuyến phố ruột, vì vậy chức năng tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng sau 1 thời gian giải phẫu, sau giải phẫu nên ăn 1 ít nước trái cây đau bụng trái dưới, dễ tiêu hóa, chả hạn như nước kê kê , cháo gạo , bánh mì hấp , và súp và 1 số tiêu hóa phải chăng thức ăn . . Thêm gạo mềm và gạo thường xuyên sau khi vết thương dần được phục hồi. Cùng lúc , chu đáo ko để bị cảm lạnh, ko ăn thức ăn cay, nhiều dầu mỡ. Ko uống sữa, rất dễ gây rắc rối, nên đình chỉ sữa và những sản phẩm trong khoảng sữa đau bụng ngang trái rốn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...