Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Chỉ dẫn ngon miệng cho viêm ruột thừa sau phẫu thuật

Viêm ruột thừa Đau bung bên trái là 1 bệnh rộng rãi và thường xuyên xảy ra trong giải phẫu nói chung. Cắt ruột thừa là 1 trong những phẫu thuật lâu đời nhất và rộng rãi nhất trong phẫu thuật. Ngày nay mang 2 giấy má để cắt bỏ ruột thừa và nội soi để cái bỏ ruột thừa.

giả dụ ấy là giải phẫu mở để cắt ruột thừa đau bụng dưới bên trái, bảo trì sau phẫu thuật sẽ phục hồi sức mạnh thể chất. Dù rằng cắt ruột thừa là một hoạt động phổ quát, nó có hại cho thân thể con người, vì vậy bạn có thể tiêu dùng thực phẩm bổ sung, nhưng không quá nhờn. Trong công đoạn hậu phẫu sớm đau bụng trái, chế độ ăn uống dễ tiêu hóa và sở hữu thể ăn thường ngày sau hai tuần. Trong thời kỳ phục hồi, cần chú ý duy trì hoạt động thể chất thích hợp và giảm khả năng dính ruột.

phẫu thuật nội soi để cắt ruột thừa đau bên trái bụng, chấn thương của phẫu thuật sẽ nhỏ hơn, giống như cách sử dụng thuốc bổ, nhưng hoạt động thể chất sở hữu thể được thực hành sớm hơn.

Chống chỉ định chế độ ăn uống sau giải phẫu

một. Cấm ăn thực phẩm Sau khi hoạt động của con đường tiêu hóa và bụng, ruột ở hiện trạng chức năng phải chăng và phải được nhịn ăn. 2-3 Ngày sau khi phẫu thuật , đau bên hông trái chẳng hạn như khí thải lỗ đít, người ta cho rằng chức năng tuyến đường ruột bắt đầu bình phục, tại thời khắc này sở hữu thể đưa ra một lượng nhỏ chế độ ăn lỏng. Sau 5-6 ngày, nó có thể được thay đổi thành chế độ ăn bán lỏng bán lỏng đau bụng âm ỉ. Chỉ cần khoảng này, chất lỏng nên nhẹ và bồi dưỡng, và ấm để hạn chế đưa xỉ thực phẩm vào chất lỏng. Lúc chuyển sang chế độ ăn bán lỏng, ko ăn súp với làm thịt gà, giăm bông và các dòng rau khác nhau. Ngay cả khi các thực phẩm này đã được nấu chín, chúng phải được cho ăn 10 ngày sau khi giải phẫu .

hai , tránh thức ăn đa dạng dầu mỡ Ngay cả vào ngày thứ 10 sau phẫu thuật , cơ thể mang thể chịu được cơm mềm, bạn chẳng thể ăn thức ăn rộng rãi dầu mỡ quá sớm.

3 , sau 2 tuần phẫu thuật, tóc đã được cắt bỏ, mặc dù bình phục rất tốt nhưng sức đề kháng của thân thể vẫn rất yếu, nguy cơ viêm vẫn tồn tại, phải chống chỉ định.

4 , Ẳn kiêng nên nhẹ nhàng, những thực phẩm sau đây nên ăn ít

5 , kích thích hóa học của các thứ như cà phê, trà đau âm ỉ bụng dưới bên trái

6 , kích thích cơ học của thực phẩm như sườn heo rán, tỏi, tỏi tây, giá đỗ

7 , dễ cung cấp thực phẩm chua như khoai tây, khoai lang, thực phẩm chua ngọt, món tráng miệng ngọt đau bụng bên trái là bị gì

8 , thực phẩm cung cấp phổ quát khí hơn, chẳng hạn như hành thô, hành, vv

9 , đồ ăn lạnh, đồ uống lạnh

10 , muối ko nên quá phổ quát

11 , vì giải phẫu viêm ruột thừa là phẫu thuật đường ruột, bởi thế chức năng tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng sau một thời kì giải phẫu, sau phẫu thuật nên ăn một ít nước trái cây đau bụng trái dưới, dễ tiêu hóa, chả hạn như nước kê kê , cháo gạo , bánh mì hấp , và súp và 1 số tiêu hóa rẻ thức ăn . . Thêm gạo mềm và gạo thường xuyên sau khi vết thương dần được phục hồi. Đồng thời , tỷ mỉ không để bị cảm lạnh, không ăn thức ăn cay, rộng rãi dầu mỡ. Ko uống sữa, rất dễ gây rắc rối, nên đình chỉ sữa và những sản phẩm từ sữa đau bụng ngang trái rốn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đau ở phía sau thận trái. Đau lưng ở vùng thận: nguyên cớ

đau bên trái bụng Đau ở vùng thận là 1 báo động. Nó được coi là 1 triệu chứng của phổ quát bệnh. Cho nên, nó không thể bị bỏ qua. Chẩn đoán ...